Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An trong ngày 4/12

12:59 | 01-12-2018

Ông Võ Phùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, du khách đăng kí tham quan phố cổ Hội An vào ngày 4/12 sẽ được tự do thưởng ngoạn các địa điểm di tích, tận hưởng không gian văn hóa cổ xưa hàng trăm năm tuổi mà không phải mua vé.

Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: TTXVN.

 

Theo ông Phùng, chính quyền TP Hội An đã quyết định miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4/12 tới. Đây là chương trình nhằm hưởng ứng kỷ niệm 19 năm ngày đô thị cổ Hội An vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2018).

 

“Toàn bộ du khách đăng kí tham quan phố cổ vào ngày 4/12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa của Hội An mà không phải mua vé. Thành phố thống nhất không bán vé tham quan và mọi hoạt động thường nhật tại các điểm di tích vẫn sẽ duy trì vào ngày kỷ niệm đô thị cổ được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra, các du khách tham quan làng gốm Thanh Hà cũng sẽ được miễn phí vé tham quan vào ngày đặc biệt này ”, ông Phùng cho biết.

 

Được biết, chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4/12 được chính quyền Hội An duy trì nhiều năm qua. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, hưởng thụ những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi kéo khách du lịch về với địa phương.

Theo Kinhtedothi.vn