Tâm sự sâu lắng của nữ doanh trẻ nhân sau 14 ngày cách ly

13:50 | 18-03-2020

Dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên sau chuyến bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, chị Nguyễn Minh Hiếu (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Minh Hiếu) đã được cách ly 14 ngày tại tỉnh Hưng Yên. Nữ doanh nhân có những dòng tâm sự sâu lắng, xúc động.

Chị Nguyễn Minh Hiếu cùng những người bạn đã hoàn thành 14 ngày cách ly

 

Trải nghiệm đặc biệt trong cuộc đời

 

Với Nguyễn Minh Hiếu, đây là thời gian đặc biệt mà lần đầu tiên chị được trải nghiệm trong suốt 38 năm. Thay vì than vãn, kêu ca, phàn nàn..., chị nhìn thẳng vào sự thật cùng suy nghĩ tích cực, yêu đời.

 

Minh Hiếu kể, đây là lần đầu tiên trong đời chị ngủ một phòng có 5 người với giường tầng và chăn màn màu xanh của các chú bộ đội. Ngày ngày, chị bê xô chậu, xếp hàng chờ tới lượt tắm gội, giặt quần áo và thay phiên nhau quét nhà, lau nhà, dọn hành lang, cọ nhà vệ sinh công cộng…

 

Trong những ngày cách ly, không thiếu những lúc nữ doanh nhân trẻ lo lắng cho sức khỏe của bản thân mình. Trong hơn 400 người trên cùng chuyến bay, mỗi người sống ở những nơi khác nhau tại Hàn Quốc, có cả người ở vùng dịch về. Chỉ cần một trường hợp nhiễm bệnh thôi thì khả năng lây chéo rất cao. Để bảo vệ sức khoẻ cho mình, chị đeo khẩu trang cả ngày, kể cả lúc ngủ, trừ khi ăn uống,

 

Chị Nguyễn Minh Hiếu trong khu cách ly tại Hưng Yên

 

Trong 14 ngày ấy, từ gia đình, bạn bè, đối tác trong và nước ngoài… không một ai biết chị ở trung tâm cách ly bởi chị không muốn mọi người phải lo lắng, đặc biệt là mẹ.

 

“Hằng ngày, điều khó khăn nhất với tôi là làm thế nào để có thể vẫn gọi video call về được cho mẹ nhưng không để mẹ biết việc mình đang phải ở trung tâm cách ly. Trước đây, dù là đi công tác hay ở Việt Nam, hằng ngày hai mẹ con đều gọi video call cho nhau nhưng bây giờ mỗi lần mẹ gọi tới là tôi lại buồn và lo lắng.

 

Tôi không dám nghe điện thoại, chỉ nhắn tin và viện các lý do khác nhau để 3 ngày mới dám gọi cho mẹ một lần. Mỗi khi video call, tôi lại phải tắt đèn, nhờ cả phòng giữ im lặng để mẹ không biết mình đang ở khu cách ly. 14 ngày trôi qua, trong tôi lẫn lộn, đan xen nhiều tâm trạng: Vui, buồn, lo lắng, hồi hộp...”, Nguyễn Minh Hiếu tâm sự.

 

Tại khu cách ly, Nguyễn Minh Hiếu như trở thành phiên bản khác - tết tóc và không trang điểm, ăn mặc đơn giản để cảm nhận cuộc sống chậm hơn

 

Hằng ngày, nữ doanh nhân trẻ vẫn thường cầu nguyện cho 400 người cách ly ở đây không ai bị dương tính với SARS-CoV-2, cầu mong bản thân khỏe mạnh, học tập những điều tốt đẹp khi sống tại trung tâm cách ly.

 

Cảm nhận cuộc sống sâu sắc hơn

 

Những ngày cách ly ở đây, chị cảm thấy vô cùng cảm ơn Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, các anh bộ đội, y bác sỹ Quân y đã không quản nắng mưa, ngày đêm, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo cho người dân. Có lẽ không từ nào diễn tả hết tình cảm và sự kính trọng mà Nguyễn Minh Hiếu dành cho những người luôn giúp đỡ, yêu thương chăm sóc chị cùng những người cách ly.

 

Nhìn những bữa cơm miễn phí, những đồ dùng cá nhân cấp phát đầy đủ, các phòng có điều hoà… Nguyễn Minh Hiếu thật sự cảm động trước sự quan tâm của Nhà nước. Đó không chỉ là chi phí quá lớn mà còn là tình cảm tuyệt vời dành cho người dân Việt Nam và chị càng tự hào.

 

Chị Hiếu đã nhận được giấy chứng nhận sau 14 ngày hoàn thành cách ly

 

“Khi viết những dòng này là lúc tôi đã trở về nhà, đã kết thúc 14 ngày cách ly tuyệt vời. Tôi đã nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế. Nước mắt tôi vẫn rơi khi nghĩ lại tất cả những kỷ niệm đẹp đẽ, xúc động ấy. Đó là một "kỳ nghỉ dài" không người thân, bạn bè bên cạnh nhưng tôi vẫn tận hưởng được những giây phút ý nghĩa”, Nguyễn Minh Hiếu trải lòng.

 

Chị kể, chị như được trở về thời còn là sinh viên, có thể vô lo vô nghĩ, sáng sáng và chiều chiều lại đi dạo hái hoa, cầm cuốn sổ xuống ghế đá trên sân làm việc. Tại trung tâm cách ly trồng rất nhiều cây bưởi - loại hoa mà chị luôn yêu mùi hương của nó. Ngày ngày, Minh Hiếu vẫn thường hái vài nhành hoa bưởi về phòng cắm để hương hoa tràn ngập cả phòng và làm việc dưới gốc cây bưởi đang trổ bông để cảm nhận từng hơi thở cuộc sống…

 

“Tại khu cách ly, tôi như trở thành phiên bản khác - tết tóc và không trang điểm, ăn mặc đơn giản để cảm nhận cuộc sống chậm hơn. Những ngày cách ly dạy tôi biết trân trọng ngày tháng tự do, trân trọng đồng tiền hơn, trân trọng tình thân, tình cảm con người cùng nhiều điều khác nữa...và tôi tin rằng, tất cả những gì đến trong cuộc sống của chúng ta là một cái duyên, một bài học mà vũ trụ thử thách chúng ta trải qua để yêu cuộc sống này hơn.

 

Sau tất cả, tôi cũng nhận ra rằng, suy cho cùng nếu có chuyện gì đó xảy ra thì tất cả mọi người đều giống như nhau mà thôi, cho dù bạn là ai, bạn làm gì, bạn giàu hay nghèo. Chỉ khác nhau là bạn đón nhận như thế nào để luôn “đẹp”, tâm luôn “sáng”, mọi người luôn “yêu” bạn trong mọi hoàn cảnh. Đó mới là giá trị của cuộc sống, là giá trị của bạn”, chị Nguyễn Minh Hiếu bộc bạch.

Theo Tuoitrethudo.vn