Tân đảng viên xinh đẹp, năng động của Học viện Tài chính

09:17 | 19-03-2020

Phạm Thị Quỳnh Trang (sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính) vừa vinh dự được kết nạp Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội. Quỳnh Trang cho biết, đây là vinh dự lớn nhưng đòi hỏi cô phải sống trách nhiệm hơn.

Phạm Thị Quỳnh Trang trong lễ kết nạp đảng viên

 

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng cảm giác hồi hộp đan xen sự xúc động, tự hào trong lễ kết nạp đảng viên vẫn còn nguyên vẹn trong Trang. Cô gái trẻ càng cảm thấy tự hào hơn khi buổi lễ diễn ra đúng những ngày đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng 90 Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội; 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

“Mình rất vui vì tự hào khi được đã trở thành một đảng viên giống như bố mẹ. Đây cũng là sự ghi nhận cho quá trình rèn luyện của bản thân mình. Để đáp lại sự tin yêu của bố mẹ, thầy cô mình sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa”, Quỳnh Trang chia sẻ.

 

 Tân đảng viên Phạm Thị Quỳnh Trang

 

Ngay khi thi đậu vào Học viện Tài chính, Trang đã tìm cho bản thân phương pháp học tập phù hợp. Cô gái trẻ kết hợp giữa việc nghe thầy cô giảng trên lớp và đọc kỹ giáo trình để  nắm vững kiến thức.

 

Trang cũng quan niệm, học tập phải gắn liền với thực tế. Vì vậy, ngoài việc tự học, cô gái trẻ luôn cố gắng tham khảo và tiếp thu những kinh nghiệm của các anh chị khóa trên. Trang cũng rất tích cực tham gia các hội thảo nghiên cứu khoa học của khoa, trường để mở rộng hiểu biết và rèn luyện kỹ năng mềm.

 

Niềm đam mê nghiên cứu khoa học của cô gái trẻ cũng bắt đầu từ đó. Trang đã có nhiều bài nghiên cứu khoa học được đăng trong kỷ yếu hội thảo của khoa và Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức.

 

Đặc biệt, cô gái trẻ đã đạt giải Nhì, Ba nghiên cứu khoa học cấp khoa và Học viện. Năm 2019, Trang là một trong những sinh viên đạt thành tích xuất sắc khi tham gia "Olympic kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ IV” và vinh dự được nhận giấy khen của Giám đốc Học viện Tài chính.

 

Hiện nay, cô sinh viên năm thứ tư này rất bận rộn với lịch học tập, thực tập nhưng vẫn dành thời gian cho nghiên cứu khoa học.

 

 Đảng viên trẻ thu hút ánh nhìn bởi sự xinh đẹp, năng động

 

Theo Trang, bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm vô cùng cần thiết đối với sinh viên bởi nó góp phần quan trọng trong thái độ, tác phong làm việc sau này.

 

“Như nhiều sinh viên khác, năm thứ nhất, mỗi lần đứng trước đám đông mình rất run. Thậm chí, mình run đến mức không nói hay làm được bất kì điều gì. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi mình tìm đến các hoạt động của Đoàn, Hội và phong trào tình nguyện”, Trang kể.

 

Trang cùng các anh chị trong Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các câu lạc bộ nhà trường tham gia và tổ chức nhiều hoạt động như: Ngày hội tuyển sinh, AOF Got Talent, Railway chào tân sinh viên... Đây là môi trường tốt giúp cô gái trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng cũng như mở rộng mối quan hệ bạn bè.

 

 Quỳnh Trang là một trong những đảng viên xinh đẹp, năng động của Học viện Tài chính

 

Bốn năm rèn luyện, sự trưởng thành của Trang được đánh dấu bằng lễ kết nạp Đảng, nhỏ gọn nhưng ấm cúng với sự chung vui của thầy cô, bạn bè.

 

“Sau khi trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, mình cảm thấy bản thân phải rèn luyện và trau dồi nhiều hơn về đạo đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Mình cũng gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong cuộc sống hàng ngày, phát huy kiến thức trong công việc, để góp phần xây dựng đất nước”, Trang tâm sự.

 

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Trang mong muốn sẽ được theo đuổi lĩnh vực này. Vì vậy, cô gái trẻ đang vừa cố gắng hoàn thành tốt kỳ thực tập vừa rèn luyện ngoại ngữ. Trang hy vọng, đây sẽ là tiền đề để cô nâng cao kiến thức và biến ước mơ thành hiện thực.

Theo Tuoitrethudo.vn