Táo quân 2023: Ngọc Hoàng mê bán hàng online, Cô Đẩu kiệm lời

09:21 | 22-01-2023

Táo quân - Gặp nhau cuối năm, không còn là một màn chầu mà ở đó, Ngọc Hoàng chất vấn các Táo. Thay vào đó, Ngọc Hoàng dân dã hơn khi không ngồi trên ngai vàng đợi nghe tấu bẩm mà đi lại ra vào trên sân khấu như các diễn viên khác và mải mê bán hàng online.

"Táo quân" 2023 không còn là một màn chầu mà ở đó, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu chất vấn các Táo, thay vào đó là một cuộc thi mang tên "Táo bạo" với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

 

Táo quân 2023 hội tụ những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung.

 

Mở đầu chương trình, MC Thảo Vân chia sẻ: Trong thời gian qua, dưới hạ giới đã làm rất tốt công tác sản xuất hoa hậu. Họ đã nỗ lực phấn đấu để đạt mục tiêu 2030 tầm nhìn 2050 mỗi gia đình có ít nhất từ 1 đến 2 hoa hậu. Theo xu thế đó, Thiên đình cũng quyết định tổ chức cuộc thi để tuyển chọn tinh tú của các tinh tú, hoa hậu của các hoa hậu, Táo của các Táo.

 

Trong cuộc thi “Hoa Táo” quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như: Ngọc hoàng Quốc Khánh, Nam Tào (Xuân Bắc) làm Phó Tổ chức cuộc thi. Cùng với đó, top 5 Hoa Táo thuộc về: Táo Kinh tế vùng biển (Quang Thắng); Táo Y tế đến từ vùng núi (Vân Dung); Táo Xã hội đến từ vùng Trung du (Tự Long); Táo Năng lượng (Thanh Dương) đến từ đảo xanh và Táo Giao thông vùng đồng bằng (Chí Trung).

 

Cô Đẩu (nghệ sĩ Công Lý) xuất hiện sau một năm vắng bóng vì lý do sức khỏe.

 

Đặc biệt, Táo Giao thông vùng đồng bằng (Chí Trung) là người trước đó đã bị loại vì những vấn đề liên quan đến tham nhũng. Tuy nhiên, do Táo Xây dựng đến từ Tây Bắc (Thành Trung) rút lui khỏi top 5 nên Táo Giao thông được đôn lên do nằm trong top 6.

 

Sau khi công bố top 5 “Hoa Táo”, Ngọc Hoàng trao kỷ niệm chương cho các Táo. Trong khi trao kỷ niệm chương, Táo Quy hoạch ngất vì Ngọc Hoàng hỏi: “Vừa qua dưới hạ giới có bao nhiêu hoa hậu và á hậu?”

 

Sau đó, mượn câu chuyện đi tìm Thái y để cấp cứu cho Táo Quy hoạch những vấn đề thời sự về đăng kiểm, đầu tư chứng khoán, thiếu cán bộ y tế lần lượt được Trưởng Tiểu ban Kiểm tra tư cách các Táo (Trung ruồi) và Trưởng Tiểu ban Kiểm phiếu nói với dòng họ nhà Thiên Lôi.

 

Nghệ sĩ Tự Long trong vai Táo xã hội và 2 diễn viên trẻ Trung ''ruồi'', Duy Nam.

 

Trong khi màn thi “Hoa Táo” diễn ra, Bắc Đẩu (Công Lý) ngồi kiệu hoa ra sân khấu, vẫn trang điểm giả gái xinh đẹp như trước đây, nhưng lối trang điểm hiền thục hơn phiên bản những năm trước. Dù thoại lời ít, Bắc Đẩu vẫn tỏ ra sắc sảo, ngoa ngoắt biểu cảm và nhiều bài toán khó cho các Táo.

 

Qua các vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý. Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm khiến đôi lúc quên đi thiên chức của các Táo là phục vụ người dân.

 

Âm nhạc vốn là điểm ấn tượng, hấp dẫn của Táo quân và tại chương trình năm nay, bên cạnh những bản hit của năm được chế lời cho chương trình như “Bên trên tầng lầu” khán giả còn được thưởng thức lại những hit của Táo quân trong suốt 20 năm qua, như “Lụt từ ngã tư đường phố”, “Hoang mang style”, “Thật bất ngờ”, “Tình khúc nợ nần”.

 

Gắn với ca khúc, Táo quân tiếp tục đề cập những đến vấn đề thời sự như: Giám đốc đăng kiểm không biết chữ, đấu thầu thiết bị y tế, nâng cấp trường Đại học lên Đại học, cuối năm cày xới vỉa hè để lát đá, bất động sản suy giảm khiến người buôn bán bất động sản đứng ngồi không yên hay chứng khoán lao dốc…

 

Kết thúc cuộc thi “Táo bạo”, Nam Tào (Xuân Bắc) chia sẻ: “Người nào Táo bạo sẽ nhận được vương miện. Người nào đeo chiếc vương miện sẽ có quyền lực mạnh hơn, chủ động hơn và thực hiện công việc của mình táo bạo hơn. Nhưng không Táo nào xứng đáng là Táo bạo. Nhưng thông qua các phần thể hiện, Thiên đình hiểu được những tâm tư, suy nghĩ, băn khoăn của các Táo. Các Táo yên tâm, Thiên đình sẽ đồng hành cùng các Táo, hẹn các Táo ở những buổi chầu sau”.

https://kinhtedothi.vn/tao-quan-2023-ngoc-hoang-me-ban-hang-online-co-dau-kiem-loi.html