Thanh niên Đông Anh chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng chống dịch COVID-19

11:04 | 26-12-2021

“Đứng trước dịch bệnh mọi người đều sợ lây nhiễm nhưng chúng mình là thanh niên, làm được việc gì có ích cho cộng đồng, xã hội lúc này thì cố gắng làm hết sức mình”. Đó là suy nghĩ của nhiều bạn đoàn viên, thanh niên huyện Đông Anh, Hà Nội đang tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Xung phong trong cách hoạt động phòng chống dịch

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đông Anh thời gian gần đây, để đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, tuổi trẻ huyện luôn chủ động, sẵn sàng, xung kích tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

 

Áo xanh Đông Anh tại chốt cách ly

 

Đoàn viên thanh niên huyện Đông Anh đã thực hiện nhiệm vụ bám chốt 24/7 trong suốt nhiều tháng qua. Tại các điểm cách ly y tế, khu thu dung F1, địa điểm cách ly F0 tại nhà, nơi nào có chốt, nơi đó có bóng áo xanh tình nguyện.

 

"Hình ảnh của cán bộ, đoàn viên thanh niên Đông Anh đã thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện, sẵn sàng đi đầu trong tham gia cùng lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

 

Suốt thời gian qua, với tinh thần chủ động, sẵn sàng, xung kích tình nguyện, “áo xanh Đông Anh” đã luôn tích cực đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng chống dịch; Những truyền thống tốt đẹp của thanh niên và quê hương Đông Anh luôn được các bạn đoàn viên thanh niên kế thừa và phát huy", đồng chí Lê Thế Chuyên, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh cho biết.

 

Hoạt động hỗ trợ nhập liệu, hỗ trợ tiêm chủng của tuổi trẻ huyện Đông Anh

 

Ngoài các nhiệm vụ trực chốt, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đông Anh cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ tiêm chủng, truy vết F0. Các đội nhập liệu tiêm chủng vắc xin thường xuyên phải đi sớm về khuya. Mỗi ngày, các tình nguyện viên phải nhập hàng nghìn thông tin cá nhân của người được tiêm và lưu vào hệ thống để hỗ trợ công tác thu thập thông tin. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi tính chính xác cao.

 

Trong thời điểm các em học sinh lớp 9 và 12 được phép quay trở lại trường học tập, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Đông Anh đã nhanh chóng triển khai đội hình hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang y tế dự phòng tới học sinh; Đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ học sinh quay trở lại học tập

 

Tiên phong làm chủ tình hình

 

Theo chia sẻ của đồng chí Lê Thế Chuyên, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh, ngay từ khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ đầu tháng 12, Huyện đoàn đã chủ động thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện thích ứng linh hoạt ngay khi dịch bệnh bùng phát tại cơ sở, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

 

Lãnh đạo Huyện đoàn Đông Anh thăm, động viên, tặng quà các điểm nóng về COVID-19 trên địa bàn

 

“Ngày 17/12, nhận được Công văn số 5057 -CV/TĐTN-ĐKTN&ĐBDC của Thành đoàn Hà Nội về việc “Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022”, Huyện đoàn đã triển khai đồng bộ, sâu rộng tới các cơ sở Đoàn trực thuộc”, đồng chí Lê Thế Chuyên chia sẻ.

 

Các bài đăng về công tác phòng chống dịch được đẩy mạnh trên không dan mạng

 

Trên mặt trận Internet, mạng xã hội, Huyện đoàn Đông Anh cũng thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch, tình hình dịch bệnh tại địa phương và thành phố. Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn vào cuộc quyết liệt, tích cực khai thác mạng xã hội để tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh, thiếu niên và Nhân dân.

https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-dong-anh-chu-dong-san-sang-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-186505.html