Thành phố ở Mỹ cho phép hôn nhân nhiều vợ, nhiều chồng

14:57 | 09-07-2020

Tại thành phố Somerville, bang Massachusetts (Mỹ), người dân có thể lập gia đình với nhiều người cùng một lúc mà không bị coi là ngoại tình.

Ảnh minh họa

 

Theo The New York Times, từ cuối tháng 6, chính quyền thành phố Somerville, bang Massachusetts, Mỹ chấp nhận hôn nhân đa phu thê, tức là trong cùng một gia đình, vợ có thể lấy thêm chồng, chồng có thể lấy thêm vợ hợp pháp.

 

Với quy định mới này, thành phố Somerville sẽ cấp cho các gia đình này quyền mà một người vợ hoặc chồng được thừa hưởng, như quyền được bảo hiểm y tế, thăm khám sức khỏe và an sinh xã hội khác.

 

Bên cạnh đó, theo quy định này, cả vợ hoặc chồng đều có thể có thêm bạn tình khác bên ngoài mà không bị coi là ngoại tình. Thậm chí, một gia đình hoàn toàn được phép kết nạp thêm người thứ ba dưới tư cách vợ, chồng nếu muốn.

 

Ủy viên hội đồng thành phố cho biết Somerville sẽ là thành phố tiên phong ở Mỹ và tạo đà cho việc luật hóa đa thê, đa phu ở cả bang Massachusetts.

 

Ở thời điểm hiện tại, Somerville có dân số khoảng 80.000 người và ít nhất 20 hộ gia đình đang chung sống hòa bình với nhau trong tình trạng đa phu thê.

 

Khái niệm đa phu thê dùng để chỉ mối quan hệ tình cảm thân mật với nhiều đối tác mà không bị bắt buộc phải chung thủy với một người cố định. Nói cách khác, một người có thể có nhiều vợ, nhiều chồng mà không cần phải chia tay, cắt đứt với những người còn lại.

 

Ngoài ra, mối quan hệ đa phu thê không đơn thuần gắn bó vì nhu cầu tình dục, nó có thể chỉ dựa vào tính gắn kết, thấu hiểu và mong muốn cùng nhau chia sẻ nghĩa vụ, quyền lợi xã hội.

Theo tuoitrethudo.com.vn