Thấy cơ thể có dấu hiệu này hãy đi thải độc ngay lập tức kẻo quá muộn

08:52 | 01-12-2018

Cơ thể nếu tích tụ quá nhiều độc tố sẽ thể hiện ra bằng những dấu hiệu sau, cần hết sức chú ý.

Tăng cân

 

Bạn nhận thấy mình tăng cân liên tục mặc dù đã đo đếm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày cũng nhưng tập thể dục thường xuyên. Hãy nghĩ đến lý do có thể do cơ thể đang quá tải lượng độc tố. Rất nhiều độc tố là ipophilic cho thấy rằng chúng được lưu trữ trong mỡ cơ thể.

 

Các chất độc lipphilic chứa dioxin làm cho cơ thể tạo ra nhiều tế bào mỡ hơn để chứa nhiều lượng độc tố trong nó. Điều này làm cho bạn gần như không thể giảm cân cho đến khi bạn thoát khỏi các độc tố trong cơ thể.

 

Liên tục mệt mỏi

 

 

Bạn có thể ngủ đủ giấc nhưng thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Một sự quá tải độc tố trong cơ thể là lý do tại sao.

 

Khi cơ thể dư thừa độc tố, tạo ra rất nhiều căng thẳng cho tuyến thượng thận. Lượng độc tố tồn tại lâu dài trong cơ thể có thể dẫn đến mệt mỏi thượngg thận khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.

 

Hơn nữa một số độc tố như cafein thực sự có thể phá vỡ chức năng thượng thận một cách tiêu cực bằng việc buộc cơ thể bạn phải tỉnh táo để đấu tranh chống lại độc tố.

 

 Mất ngủ

 

 

Nếu bạn cảm thấy cơ thể liên tục tỉnh táo và căng thẳng, có thể tồn tại sự mất cân bằng chất cortisol. Cortisol là một loại hormone mà cơ thể giải phóng (đặc biệt vào buổi tối) để giảm căng thẳng.

 

Mức độ cortisol ở những người khoẻ mạnh cao vào buổi sáng và giảm dần trong suốt cả ngày.

 

Khi có sự mất cân bằng trong cortisol, nồng độ này cao lên vào buổi tối. Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và năng độngg vào buổi tối hơn là vào buổi sáng.

 

Mất ngủ lâu dài, sau đó tạo ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như bệnh tim, vì vậy, điều quan trọng là phải thải độc nếu bạn cảm thấy mất cân bằng cortisol.

 

Nhức đầu không giải thích được

 

Nếu bạn thấy mình liên tục đau đầu không thể giair thích được, đây có thể là dấu hiệu cho thấy mức độc tính trong cơ thể bạn cao hơn mức cho phép.

 

Độc tố có thể ảnh hưởng đến não cũng có thể gây đau đầu dai dẳng khi bạn tiêu thụ những thực phẩm có chứa aspartame và mononatri glutamate. Ngoài ra các độc tố có thể ảnh hưởng nhiều hơn khi dùng các loại thức ăn chứa phẩm màu thực phẩm, chất bảo quản và kim loại nặng.

 

Sưng phù

 

 

Nếu nhận thấy cơ thể bạn có hiện tượng sưng phù, tích nước ở chân hay mắt cá chân, thỉnh thoảng lại có hiện tượng nghẹt mũi thì đồng nghĩa là độc tố đang tích trữ trong cơ thể bạn quá nhiều.

 

Hôi miệng

 

Một số vấn đề về răng miệng như vàng răng, hôi miệng... cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thải độc cơ thể ngay lập tức. Tùy theo cơ địa mỗi người, có người sẽ tự bài trừ độc tố ra ngoài, nhưng có người lại không làm được điều này nên dẫn đến việc độc tố tích trữ, lưu cữu lại trong cơ thể bạn.

 

Đau mỏi cơ bắp

 

 

Độc tố dư thừa trong cơ thể cũng có thể tác động tới xương khớp và cơ bắp của bạn. Từ đó, nó sẽ kéo theo hiện tượng đau nhức xương khớp và ngay lúc này thì bạn cần thải độc cơ thể để cải thiện vấn đề này.

Theo Hà Nhi (th) / Khoevadep