Thêm 3 nghệ sĩ từ chối biểu diễn tại Grammy 2019

09:32 | 10-02-2019

Ba ngôi sao gồm Kendrick Lamar, Drake và Childish Gambino với lần lượt 8, 7 và 5 đề cử nhưng vẫn dứt khoát từ chối biểu diễn tại Grammy 2019.

Nghi vấn Ariana Grande và Taylor Swift 'tẩy chay' Grammy 2019 còn chưa hết tranh cãi thì mới đây, 3 ngôi sao Kendrick Lamar, Drake và Childish Gambino đã xác nhận không biểu diễn tại lễ trao giải ngày 11/2 tới. Thông tin được tiết lộ bởi nhà sản xuất Ken Ehrlich của giải thưởng này.

 

Theo ông, cả ba từ chối biểu diễn vì cho rằng Grammy đã liên tục không công nhận các nghệ sĩ da màu, nghệ sĩ rap và RnB xứng đáng thắng giải trong những năm vừa qua. Dù rằng, Kendrick, Drake và Gambino đều là những nghệ sĩ được nhiều đề cử nhất với lần lượt 8, 7 và 5 đề cử - gồm những đề cử thuộc "big four" (top 4 hạng mục quan trọng nhất) của Grammy. 

 

Việc 3 nghệ sĩ nổi bật trong danh sách đề cử Grammy 2019 đều từ chối biểu diễn tại lễ trao giải khiến khán giả kinh ngạc khi thời điểm diễn ra lễ trao giải đã rất gần.

 

Khán giả tỏ ra mỉa mai khi những cái tên đủ sức hút để cứu vãn rating chỉ còn Katy Perry, Lady Gaga và BTS. Bởi lẽ, Katy Perry và Lady Gaga được ví như 'con ghẻ' của Grammy nhiều năm nay. Còn nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lại đang gây tranh cãi bậc nhất vì được Grammy trao đề cử lẫn mời trao giải.

 

Trong diễn biến mới nhất, Ariana Grande cũng vừa đăng đàn nói rõ lý do 'cạch mặt' Grammy 2019 sau khi nhà sản xuất Ken Ehrlich lên mặt báo nói rằng cô "cảm thấy đã quá muộn để chuẩn bị cho một màn trình diễn tại Grammy".

 

Ariana Grande đề nghị hát 3 ca khúc, trong đó có "7 Rings" trong album cùng tên nhưng bị khước từ.

 

Thông tin một chiều từ Ken khiến Ariana tức giận. Cô cho biết đã im lặng suốt thời gian qua nhưng Ken vẫn nói những điều dối trá về mình. Ariana khẳng định có thể chuẩn bị phần trình diễn chỉ trong một đêm. Cô đề nghị hát mashup 3 ca khúc khác nhau nhưng nhà sản xuất đã khước từ. Cho rằng bị "bóp nghẹt sự sáng tạo", Ariana Grande quyết định không đến dự Grammy 2019.

Theo Vietnamnet.vn