Trước luật mới không được uống rượu lái xe, cộng đồng mạng nghĩ ra hàng loạt phương tiện để đi nếu chẳng may quá chén

14:49 | 09-01-2020

Trước sự phản ứng với mức phạt nồng độ cồn mới của các "bợm nhậu", nhiều cư dân mạng đã đưa ra ý tưởng về các phương tiện giao thông dành riêng cho những người quá chén.

Vào ngày 1/1/2020, quy định về mức xử phạt lái xe sử dụng rượu bia đã chính thức thay đổi. Theo đó, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đưa ra 3 mức xử phạt mới. Trong đó, thấp nhất là người có nồng độ cồn chưa vượt quá 50mg/100ml máu hoặc 0,25mg/1l khí thở sẽ bị phạt 6- triệu đồng với ô tô, 2-3 triệu với xe máy và 80k-100k cho xe đạp, xe đạp điện.

 

Trước mức phạt cao và khắt khe của luật mới hiện hành, rất nhiều người đã có những phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người ủng hộ và cho rằng các bợm nhậu thực sự phải hy sinh cho sự an toàn của những người dân khác. Trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng cũng đưa ra những biện pháp vô cùng hài hước , cho rằng dân nhậu nên áp dụng nếu như quá chén.

 

Heo là một loại "phương tiện" vừa chắc chắn, vừa an toàn.

 

Bò cũng là một lựa chọn tốt để "lái" về sau khi say mà không bị phạt.

 

Chất chơi hơn thì ta cưỡi luôn đà điểu từ quán nhậu về.

 

Hoặc là nhờ bạn thân đưa về cũng quá là "ok".

 

Một phương tiện khác được cộng đồng mạng giới thiệu là nằm ngoài cơ chế xử phạt.

 

Đây cũng là một loại phương tiện chắc chắn sẽ không bị thổi khi lưu thông.

 

Và cả phương tiện được ưu tiên này nữa.

 

Một cư dân mạng cho biết, nếu cứ uống say rồi lái xe, rất có thể bạn sẽ phải di chuyển bằng chiếc xe này về nhà!

 

Hiện tại mặc dù còn vướng phải nhiều ý kiến trái chiều, thế nhưng quy định này đang dần được đón nhận và khiến rất nhiều người tham gia giao thông một cách nghiêm túc cảm thấy vui mừng. Suy cho cùng, vài phút vui trên bàn nhậu cũng chẳng thể quan trọng bằng sự an toàn của bản thân phải không nào ?

Theo Thegioitre.vn