Trưởng thành - nơi mà ta trải nghiệm những nỗi niềm quan trọng nhất

21:44 | 02-11-2018

Cuộc sống không có kế hoạch chẳng khác gì trò chơi ghép hình, cả đời phải đi kiếm nhặt từng mảnh ghép để vẽ nên bức tranh hoàn chỉnh, nhiều khi chính những thứ ta chờ đợi nhất lại không đến với ta.

 

Có những lúc bạn tin rằng sự may mắn luôn đến với người khác chứ không phải với mình, vì vậy bạn bắt đầu bi quan, suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời. Thế nhưng nếu dành cho một chút tỉnh táo để suy ngẫm, bạn mới nhận ra rằng, bạn đang hiểu sai về cuộc đời, hạnh phúc không phải chỉ đến từ những điểm sáng mà đôi khi trong khổ đau vẫn có thể thấy được.

 

Thứ đắng nhất không phải là thuốc, mà đó là sự tủi nhục

 

Khi còn thơ bé, chúng ta luôn sợ bị bệnh, sợ phải uống thuốc vì nghĩ rằng nó đắng, từ đó hình thành thói quen không dám đi viện, sợ phải đến bệnh viện. Nhưng khi trưởng thành, chúng ta mới ngẫm ra một điều là, nỗi đắng cay nhất của cuộc đời không phải là bệnh tật mà là sự tủi nhục. Bởi sinh, lão, bệnh, tử vốn là quy luật, đến một thời điểm nào đó ta phải học cách chấp nhận. Nhưng sự tủi nhục lại đến vào những lúc chúng ta đơn độc, cô đơn nhất, đó mới là đắng cay lớn nhất của cuộc đời. Thuốc không phải thứ khiến chúng ta cảm thấy đau bằng chính niềm tổn thương do những người mà ta tin tưởng.

 

Thứ đẹp nhất không phải là dung mạo, mà đó là tâm hồn

 

 

Đúng như những gì người ta nói, hình thức đôi khi là thứ quyết định rất nhiều. Thế nhưng suy cho cùng, tâm hồn mới là cái cuối cùng mà bất kỳ ai cũng hướng tới. Vẻ đẹp về hình thức sẽ trôi vào quên lãng theo thời gian, còn vẻ đẹp của tâm hồn sẽ chinh phục tất cả mọi người. Bạn sẽ mong muốn được trở thành người được mọi người yêu mến nhiều hơn là trở thành người mọi người theo đuổi bởi chẳng ai thắng nổi thời gian. Tâm hồn không bị thay đổi nhưng đẹp về hình thức thì là điều chắc chắn.

 

Thứ mệt mỏi không phải là cơ thể, mà đó là trái tim

 

 

Chúng ta thường hiểu nhầm rằng, nỗi mệt mỏi lớn nhất đến từ cơ thể và sức khỏe. Thế nhưng nếu nhìn lại quãng thời gian và những biến cố đã xảy ra thì cái khiến chúng ta cảm thấy chán nản nhất đó chính là trái tim. Một khi nó đã thấm nhuần nỗi buồn, nỗi đau đớn thì có bất cứ điều gì cũng không thể xoa dịu. Cơ thể có thể tập luyện chăm sóc trong thời gian ngắn nhưng trái tim thì cần phải có thời gian rất dài, một người đủ để chia sẻ, quan tâm mới có thể xoa dịu

 

Thứ khiến ta say không phải là rượu, mà đó là tình người

 

 

Rượu chỉ là thứ vật chất bên ngoài tạo cảm giác cho chúng ta, cái chúng ta thực sự cần đó là tình người. Cảm giác của một người say rượu, không thể bằng kẻ say tình. Nếu đã trót yêu thương một ai đó, tình cảm của chúng ta sẽ sống trọn đời vẫn còn nhớ đến cảm giác này. Tình cảm khiến cho trái tim của chúng ta rung động, nhớ nhung, cảm mến… những cảm giác thăng hoa nhất.

 

Điều khó làm nhất không phải là đại sự, mà đó là sự kiên trì

 

 

Bất kỳ chuyện gì nếu không có sự cố gắng và kiên trì sẽ mãi không bao giờ làm được. Việc lớn dù có quan trọng đến mấy, nếu không có sự kiên trì thì nó cũng chẳng khác gì việc nhỏ thoáng qua mà thôi. Điều khó nhất trong cuộc đời là chúng ta có đủ kiên nhẫn để làm điều gì đó không chứ không phải chúng ta làm được công to việc lớn gì.

Theo Thegioitre.vn