Tuổi trẻ Đại học Nội vụ tình nguyện chăm sóc F0, hỗ trợ tiêm phòng ở hai đầu đất nước

07:42 | 14-09-2021

Hàng trăm màu áo xanh mang tên Đại học Nội vụ đã chung sức, đồng lòng cùng đội ngũ y, bác sĩ và Nhân dân "tăng tốc" chiến thắng dịch bệnh.

Đi tình nguyện để thấy mình còn giá trị

 

Duy và nhóm tình nguyện hỗ trợ chống dịch

 

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm dịch nóng nhất của cả nước với tình hình dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp. Vượt trên mọi hiểm nguy và khó khăn của dịch bệnh, những màu áo xanh của Đại học Nội vụ phân hiệu TP Hồ Chí Minh vẫn hăng hái xung phong chống dịch, sớm mang lại những ngày bình yên cho thành phố thân thương.

 

“Hiểm nguy là điều không tránh khỏi vì chúng mình phải đối diện và chiến đấu với kẻ thù vô hình. Tình nguyện là vất vả nhưng chưa bao giờ phải đối diện với những mối nguy hiểm luôn rình rập và trực chờ cướp đi mạng sống như đợt dịch lần này", thành viên của đội tình nguyện Đại học Nội vụ Nguyễn Duy cho biết.

 

Bên cạnh việc lo lắng cho sức khỏe của bản thân, điều khó khăn nhất có lẽ chính là làm sao để không mang mầm bệnh về cho gia đình, vì vậy nên các bạn đành phải lựa chọn xa gia đình để chống dịch.

 

Nguyễn Duy ở ngoài cùng bên phải đang tham gia công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

 

Bắt đầu tham gia từ công việc nhập dữ liệu, điều phối, lấy mẫu và bây giờ là lực lượng cấp cứu phản ứng nhanh hỗ trợ các ca F0 trở nặng, Duy cũng từng cảm thấy rất lo sợ. Tuy nhiên được tập huấn, trang bị đồ bảo hộ kỹ càng khiến cậu bạn trở nên tự tin hơn.

 

“Khi tham gia hỗ trợ và cứu được các ca bệnh F0 trở nặng, mình thấy rất vui và tự hào. Mình đi không phải xây dựng giá trị cho mình, đi tình nguyện là để thấy bản thân mình còn giá trị”, Duy chia sẻ về những cảm nhận mình có được trong những ngày chống dịch gian khổ.

 

Bạn trẻ Nguyễn Duy hỗ trợ người bệnh F0

 

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang là tình nguyện viên hỗ trợ tại Phường 4, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Ngày 8/9 vừa rồi, sau nhiều đêm ngày lăn lộn công tác phòng chống dịch, Trang có kết quả dương tính. Cô bạn lo lắng, bàng hoàng, thậm chí còn khóc rất nhiều khi biết tin bị nhiễm bệnh.

 

"Mình phải dặn bản thân vượt qua lo lắng, suy nghĩ tích cực và đặt mục tiêu hãy cố gắng nhanh khỏi bệnh để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng và xã hội”, Trang nói

 

Những ngày tháng không thể quên...

 

Các tình nguyện viên Đại học Nội vụ hỗ trợ chống dịch tại Hà Nội

 

Không chỉ ở điểm dịch TP Hồ Chí Minh, ở tuyến đầu tại Thủ đô Hà Nội các bạn trẻ cùng rất nhiệt tình. Họ đang ngày ngày xông pha chống dịch. “Chúng mình đã tham gia được 2 tháng, có nhiều khó khăn lắm như nhiều hôm phải làm việc 3 ca từ 7h30 sáng đến tận 11h đêm. Mệt mỏi nhưng mình và các bạn đều vượt qua”, bạn Hoàng Phương Thảo, trưởng nhóm tình nguyện viên tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm chia sẻ.

 

Bạn Phương Thảo - trưởng nhóm tình nguyện viên tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm

 

Cô bạn Phương Thảo đến từ Thanh Hóa đã rất lâu rồi chưa được về thăm quê. Những ngày ở lại Thủ đô, Thảo cùng Hội đồng hương Thanh Hóa Đại học Nội vụ Hà Nội đi chống dịch.

 

“Mình biết rằng nhiều người khá e ngại dịch bệnh nên không muốn tham gia, thế nhưng chỉ cần phòng tránh tốt là hoàn toàn có thể đảm bảo. Mình còn khỏe, còn trẻ thì hãy cứ đóng góp cho đất nước”, Thảo nói.

 

Nguyễn Trường An đang hỗ trợ chống dịch tại điểm chốt Ba Vì

 

Còn đối với cậu bạn Nguyễn Trường An, việc tham gia chống dịch là “sự vinh dự lớn lao, nhất là khi được đồng hành cùng các chiến sĩ công an, các anh chị cán bộ Đoàn trong cuộc chiến tiêu diệt Covid-19”. Hiện nay, Trường An đang tham gia hỗ trợ tại điểm trực chốt huyện Ba Vì. “Đây là khu vực tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, đồng thời cũng là nơi phải giải quyết rất nhiều tình huống khẩn cấp như chống đối, đòi vượt chốt mà không có giấy tờ...”, An nói.

 

Trong hơn 2 tháng làm nhiệm vụ của mình, Trường An kể rằng hôm đó có trường hợp F1 đi qua chốt, vì không biết nên mọi người không có nhiều biện pháp phòng tránh. “Sau hôm đó, mình đã phải cách ly tại nhà. Lúc ấy, cũng có rất nhiều người xung quanh động viên mình, tuy nhiên cũng có người không hiểu nên trách mắng mình. Mình không quá buồn mà lấy đó làm động lực để mình kiên trì và cẩn thận hơn”.

 

Sinh viên Đại học Nội vụ tích cực tham gia hoạt động chống dịch

 

Thầy giáo Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường Đại học Nội vụ phân hiệu Hà Nội rất vui khi nhận xét về các bạn sinh viên trường mình: “Họ rất tích cực, chủ động tham gia công tác chống dịch. Đây không chỉ là tinh thần tình nguyện mà còn thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, giúp lan tỏa tinh thần tích cực vì sự an lành của cả cộng đồng”.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-dai-hoc-noi-vu-tinh-nguyen-cham-soc-f0-ho-tro-tiem-phong-o-hai-dau-dat-nuoc-177221.html