Uống nước kiểu này hại thận hại gan, bỏ ngay đi trước khi quá muộn

11:36 | 09-09-2019

4 thói quen uống nước dưới đây sẽ khiến cho gan, thận của bạn gánh chịu những hậu quả nặng nề tổn hại sức khỏe.

Chỉ uống khi thấy khát

 

Khi bạn chỉ uống nước khi khát sẽ khiến cho cơ thể đã đến lúc bị mất nước. Thiếu nước sẽ khó tập trung, dễ bị kích động, mệt mỏi, thậm chí còn hoa mắt chóng mặt. Bên cạnh đó, khi bạn không uống nước trong một thời gian dài, lượng nước tiểu sẽ giảm và nồng độ chất thải và chất độc chứa trong nước tiểu sẽ tăng lên. Các loại sỏi thận được phát hiện lâm sàng, thận tích nước đều liên quan đến thói quen uống nước không đủ trong thời gian dài.

 

Uống trà đặc sau khi uống rượu

 

Nhiều người thường uống rượu xong muốn giải rượu lại uống trà nhưng thực tế, điều này không chỉ không hợp lý, mà còn làm tổn thương thận. Theo cách chuyên gia sức khỏe thì khi uống rượu xong lại uống trà thì chất kiềm có trong lá trà có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến thận, có tác dụng lợi tiểu, vào đúng thời điểm thận vẫn chưa kịp phân hủy và bài tiết hết lượng rượu vừa uống, chúng được kích thích một số lượng lớn ethanol vào thận, dẫn đến hậu quả là chức năng thận bị tổn thương do làm việc quá tải.

 

Uống nước khi ăn

 

Uống nước được đun lại nhiều lần

 

Thói quen uống nước được đun đi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng lên. Bên cạnh đó, khi hấp thụ các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, có thể là những bệnh mãn tính như sỏi thận, suy gan ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

 

Uống nước trong lúc ăn

 

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống thì mới trôi cơm nhất là các em nhỏ. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của dạ dày nếu bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn.

 

Chỉ uống nước khi khát

 

Theo các chuyên gia y tế cho biết nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo khiến cho bạn dễ bị tăng cân béo phì gây ra các bệnh tim mạch, mỡ nhiễm máu….

Theo Min Min (th) / Khoevadep