Valentine's Day: "Dân FA" rộn ràng thả thính

14:58 | 14-02-2020

Valentine’s Day là ngày đặc biệt với các đôi tình nhân và là nỗi “ác mộng” đối với những người còn độc thân (FA). Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cho rằng, FA không hẳn buồn mà họ sẽ có thời gian làm được nhiều việc hơn thay vì đi chơi với người yêu.

Lễ Valentine không chỉ dành cho các cặp tình nhân mà các bạn đang FA cũng có thể lên kế hoạch gặp gỡ, giao lưu

 

Lễ Valentine tôn vinh tình yêu đôi lứa nhưng không có nghĩa là ngày bất hạnh của các FA. Một mình đâu có nghĩa là bạn không được lãng mạn. Đây là dịp để chúng ta có thời gian hơn bên gia đình, bạn bè, chăm sóc bản thân…

 

So với những bạn có người yêu thì "dân FA" được tự do thả thính mà không bị giám sát hay xảy ra ghen tuông từ bất kỳ ai.

 

Bạn trẻ Đỗ Quyên (25 tuổi, ở Hà Nội) tâm sự: “FA cũng lâu rồi nên ngày Valentine với mình cũng giống như ngày bình thường. Mặc dù nhìn bạn bè có người yêu tặng quà, đưa đi chơi cũng cảm thấy có chút chạnh lòng nhưng mình không quá vội trong việc tìm đối tượng yêu đương. Theo mình, FA cũng có rất nhiều điều thú vị, chúng ta sẽ có quyền tự do thả thính mà không bị bất kì ai kiểm soát hay ghen tuông. Bên cạnh đó, mỗi người có thể nhân lúc chưa có người yêu mà tụ tập hội FA, tranh thủ ở bên gia đình và thưởng cho bản thân những món quà yêu thích...”.

 

Đồng quan điểm, bạn trẻ Quốc Hải (22 tuổi, ở Vĩnh Phúc) cho biết, đối với những bạn có người yêu thì khi "crush" một ai đó cũng chỉ có thể giữ trong lòng. Với những bạn FA thì sao, ngày Valentine sẽ cơ hội để cho chúng ta có dịp tỏ tình với người mình thầm thương trộm nhớ.

 

Quốc Hải cũng chia sẻ: “Em và "crush" quen nhau từ khi tham gia câu lạc bộ tình nguyện ở trường Đại học Thương Mại, đến nay cũng được 6 tháng rồi. Nhân dịp Valentine, em quyết định tỏ tình với bạn ấy. Dù kết quả như thế nào thì em cũng cảm thấy đây là một kỷ niệm đáng nhớ và chỉ những người độc thân mới có thể trải nghiệm trong ngày này”.

 

Đi xem phim cũng là lựa chọn của nhiều bạn đang FA trong ngày Valentine

 

Dù có chuyện gì xảy ra, gia đình vẫn luôn mở rộng vòng tay đón bạn trở về. Trong bất kỳ trường hợp nào thì việc dành thời gian chăm sóc gia đình của mình cũng không hề lãng phí, bạn trẻ Phạm Châu (25 tuổi, ở Thanh Hóa) chia sẻ.

 

"Ngày Valentine được thư giãn bên gia đình và ngồi “nghiền” một bộ phim yêu thích là em thấy tuyệt nhất. Trước đây, khi có người yêu, lúc nào em cũng phải chuẩn bị quà trước đó cả tuần, nghĩ xem hôm đó đi đâu, mặc gì… Bây giờ cảm giác được ở bên gia đình, bạn bè thư giãn, tranh thủ làm những điều mình thích, em mới thấy là FA không hề buồn như nhiều người vẫn nghĩ", Phạm Châu bày tỏ.

 

Nhiều bạn trẻ còn FA cho rằng, ngày Valentine các đôi tình nhân cùng đi chơi và tặng quà cho nhau là lẽ thường tình. Bởi vậy, những ai chưa có người yêu thì tự cảm thấy may mắn vì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

 

Bên cạnh đó, nhân lúc chưa có người yêu, các bạn trẻ có thể tổ chức những bữa tiệc độc thân vui vẻ để gặp mặt nhau. Điều đó giúp bạn bớt cảm giác cô đơn, cùng nhau thưởng thức những món ăn, đồ uống yêu thích và có thời gian tâm sự nhiều hơn.

 

Ngoài ra, các bạn FA cũng nhấn mạnh, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nam nữ bình đẳng. Thay vì chờ được tặng quà, mỗi người có thể tự thưởng cho mình một buổi shopping, mua sắm những món đồ yêu thích, đi du lịch trải nghiệm hoặc tham gia tình nguyện để có thêm nhiều kỷ niệm ý nghĩa.

Theo Tuoitrethudo.vn