“Về nhà ăn Tết” chiều cuối năm

19:29 | 21-01-2023

Với chủ đề "Về nhà ăn Tết", chương trình "Chiều cuối năm" của VTV tái hiện không gian đầm ấm, sum vầy của các gia đình vào dịp Tết.

Là chương trình thường niên của Đài Truyề hình Việt Nam, “Chiều cuối năm” Tết Quý Mão lựa chọn chủ đề "Về nhà ăn Tết". Thông qua những câu chuyện dung dị đời thường gắn với diễn biến thời sự trong năm vừa qua, chương trình chuyển tải ý nghĩa của gia đình.

 

Hình ảnh trong chương trình ''Chiều cuối năm''.

 

Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh là điểm đến của chương trình Chiều cuối năm - Về nhà ăn Tết. Tại đây, ê-kíp sản xuất đã gặp gỡ nhiều nhân vật và ghi lại những câu chuyện nhân văn ấm áp tình người.

 

Đan xen trong chương trình là các MV ca nhạc ghi hình tại nhiều bối cảnh khác nhau, trong đó có những địa điểm gắn với câu chuyện mà “Chiều cuối năm - Về nhà ăn Tết” đề cập. Tham gia những tiết mục âm nhạc trong chương trình mang lại cho các nghệ sĩ những cảm xúc đặc biệt.

 

Với 4 phần: "Tết đang về trong mỗi gia đình", "Cuộc sống hồi sinh", "Gia đình lớn Việt Nam", "Những hy sinh bình dị tạo nên gia đình lớn Việt Nam", chương trình “Chiều cuối năm - Về nhà ăn Tết” mang tới không khí đón Tết của người Việt ở 3 miền và nước ngoài. Qua đó, chuyển tải ý nghĩa giản dị mà sâu sắc của mái ấm gia đình, đặc biệt là khi Tết đến Xuân về.

 

“Chiều cuối năm - Về nhà ăn Tết” mang tới không khí đón Tết của người Việt ở 3 miền và nước ngoài.

 

Theo BTV Kiều Trinh - Tổng đạo diễn “Chiều cuối năm”: "Mỗi một năm có một thông điệp chuyển tải khác nhau và năm nay, sau khi đất nước đã trải qua 2 năm dịch bệnh, sau khi chúng ta đã có một sự bình an của chữ "An" trong chương trình năm ngoái thì năm nay là một sự hồi sinh và những niềm hy vọng cho sự phát triển.

 

Quan trọng hơn đó chính là đoàn kết để tạo nên sức mạnh. Mỗi người góp một chút sức nhỏ bé của mình dù ở cương vị nào thì sẽ làm nên một đất nước, đó chính là gia đình lớn, ngày càng phồn vinh và hạnh phúc".

https://kinhtedothi.vn/ve-nha-an-tet-chieu-cuoi-nam.html