WHO ra mắt ứng dụng thông tin chính thức về Covid-19

14:05 | 31-03-2020

Ứng dụng mới mang tên WHO MyHealth chạy trên hệ điều hành iOS và Android cung cấp những thông tin chính thức nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19.

Hình ảnh về ứng dụng mới của WHO

 

Ngày 30/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tung ra một ứng dụng cho iOS và Android cung cấp những thông tin chính thức nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19 mang tên WHO MyHealth.

 

Ứng dụng này được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia lập trình tình nguyện có tên là WHO Covid App Collective. Mục tiêu của nhóm phát triển ứng dụng là "xây dựng ứng dụng WHO chính thức cho Covid-19 trên Android, iPhone và web, nhắm vào công chúng".

 

Phiên bản đầu tiên ra mắt trên cả hai nền tảng di động và đang được phát triển "nguồn mở" cho bất kỳ ai có kỹ năng lập trình đều có thể giúp xây dựng, phát triển ứng dụng này.

 

Ứng dụng WHO sẽ gửi thông báo cho người dùng về vị trí của họ nếu có sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 hoặc nếu ai đó báo cáo rằng họ nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

Theo trang MyHealth Github của WHO, ứng dụng cũng sẽ có các công cụ "tự xử lý" để giúp mọi người chẩn đoán xem các triệu chứng của họ có khớp với Covid-19 hay không.

Theo kinhtedothi.vn