Cụ bà 76 tuổi một mình du lịch đến Thái Lan vì: "Trẻ khổ quá, già rồi phải đi cho biết!"

13:56 | 03-06-2019

Cụ thậm chí còn chẳng báo cho con cháu, đến Thái mới gọi điện về nhà khiến ai nấy cũng lo sợ.

Người già đôi khi "ngầu" đến mức đám trẻ phải ngả mũ kính phục. Điển hình như bà cụ nhà ở Phú Quốc dưới đây.

 

Cụ một mình bay sang Thái Lan du lịch vì già rồi, phải đi cho biết chứ cả tuổi trẻ khổ quá có được đi chơi đâu.

 

"Tình cờ trong chuyến bay về từ Chiangmai tui gặp một cụ bà nhà ở Phú Quốc. Thấy gia đình tui nói tiếng Việt bà vui lắm chạy lại nói chuyện.

 

Bà nói mấy nay rồi không có được gặp ai người Việt không được nói tiếng Việt. Đầu tiên là tui tưởng bà đi với con cháu tui hỏi: "Bà đi với ai vậy ạ?"

 

Bà vui vẻ đáp: "Đi một mình à con". Tui lại hỏi: "Bà đi thăm người thân ở đây hả bà?" Bà kêu: "Không bà đi du lịch bà đi có một mình à". Nghe xong vợ chồng tui mắt chữ O mồm chữ A luôn.

 

Bà kể bà bay từ Phú Quốc lên Sài Gòn bắt chuyến bay đi Chiangmai. Tới Chiangmai bà bắt tàu hoả đi BangKok chơi 2 ngày sau đó về lại Chiangmai chơi thêm 2 ngày và giờ về Sài Gòn lại.

 

Bà còn kể bà 76 tuổi (bà sinh năm 1944) mà lúc bà đi là lén con cháu. Đi qua tới nơi bà mới gọi về cho ở nhà biết! (Tại lúc bà kêu đi tụi nó không cho. Nó đùa bảo qua đó lỡ chết mang về tốn tiền lắm).

 

Bà kêu bà vui lắm vì bà nghĩ là còn sống được bao nhiêu năm đâu. Hồi trẻ khổ quá không có được đi chơi đâu. Lo cho con cho cháu, giờ già rồi phải quyết đi cho biết.

 

Tui lại hỏi thế bà nói tiếng Anh được không rồi làm sao mà bà biết đường sá rồi cách book vé máy bay bà kêu: "Bà chỉ biết nói tiếng Anh mấy từ thông dụng thôi, biết đếm số bằng tiếng anh từ 1 đến 100, biết hỏi tiền với mua đồ. Bà lên mạng tìm kiếm chỗ đi chơi, coi bản đồ vớ tự đặt vé máy bay".

 

Tui nghĩ sao bà giỏi quá vậy trời, nể thật sự lun. Lúc nói chuyện với tui bà móc điện thoại ra vô "gu gồ map". Bà kêu vô đây nè, khách sạn vớ đường đi đủ hết.

 

Bà nói: "Tuổi trẻ của bà, vì sợ cái này cái kia mà bỏ qua nhiều cơ hội lắm con, nên giờ già rồi bà thích đi du lịch thôi nên quyết tâm dành tiền để đi không do dự sợ sệt cái gì hết. Với lại đi vậy người thấy bà già cũng giúp bà với hướng dẫn bà từ viêc checkin sân bay cho tới làm thủ tục xuất nhập cảnh ".

 

Nói chuyện với bà xong tui thấy ngưỡng mộ bà ghê lun á và nghĩ mình phải ráng đi thiệt nhiều chỗ có thể! Chỉ cần thích là đi! Sợ gì".

 

Cụ bà 76 tuổi một mình du lịch đến Thái Lan khiến nhiều người phải nể.

 

Đây là câu chuyện do một facebook kể lại về bà cụ 76 tuổi từ Phú Quốc đi du lịch qua Thái Lan. Cụ còn biết cách tự book vé máy bay, bay từ Phú Quốc về Sài Gòn rồi lại bay qua Chiangmai. Sau đó cụ đi xe từ Chiangmai lên Bangkok xong lại quay lại Chiangmai chơi rồi cuối cùng bay lại Sài Gòn.

 

Một hành trình năng động mà nhiều người lớn trẻ khỏe còn thấy hơi ngại ngùng.

 

Không chỉ sành điệu trong cách di chuyển, bà còn biết cách dùng smartphone và tìm đủ thứ trên đó để phục vụ cho chuyến đi của mình.

 

Đúng là một người già thông thái thật sự!

 

Girl xinh Bình Dương sinh năm 2001 được mệnh danh là “cực phẩm áo dài”: Áo trắng có làm anh say nắng?

 

Dân mạng ngoài việc xuýt xoa khen ngợi cũng chẳng biết nói gì thêm nữa. Cụ bà 76 tuổi đã khiến nhiều người tự nhìn nhận lại mình. Đôi khi, trẻ trung, giỏi ngoại ngữ cũng chẳng thể "ngầu" và can đảm được như thế.

Theo Thegioitre.vn