Hơn 2000 cổ động viên tiếp lửa cho "nhà leo núi" Vũ Bùi Đình Tùng

12:33 | 02-10-2022

Sáng sớm 2/10, tại quảng trường Nhà hát lớn Hải Phòng không khí cầu truyền hình chung kết Cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 diễn ra hết sức sôi động, náo nhiệt. Hàng nghìn cổ động viên đã tập trung về điểm cầu để cổ vũ cho chàng trai leo núi Vũ Bùi Đình Tùng.

Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm nay hứa hẹn kịch tính, với sự tham gia của 4 "nhà leo núi" ngang tài, ngang sức: Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng); Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam)...

 

Cổ động viên đội mưa cổ vũ cho  nhà leo núiVũ Bùi Đình Tùng.

 

Đây là lần thứ 3, Hải Phòng có học sinh dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia, sau hơn 10 năm chờ đợi và sau 14 năm đối với Trường THPT chuyên Trần Phú.

 

Theo ghi nhận của PV, mặc dù thời tiết Hải Phòng mưa lớn nhưng từ 6h sáng, hơn 2000 học sinh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Phú, người dân TP đã có mặt chuẩn bị cho màn cổ vũ đặc biệt, hết mình để tiếp sức mạnh cho chàng trai Vũ Bùi Đình Tùng.

 

Tại điểm cầu Nhà hát lớn , Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam đã tới dự và cổ vũ. Ảnh CTTĐT

 

Khẩu hiệu “Đình Tùng - bình tĩnh - tự tin - chiến thắng” là lời gửi gắm của các cổ động viên tới nhà leo núi của Hải Phòng trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

 

Ngoài ra, các bạn học sinh còn chuẩn bị các tiết mục văn nghệ ấn tượng để làm nóng không khí đầu cầu Hải Phòng trước khi chung kết chính thức bắt đầu.

 

Không khi tại điểm cầu Hải Phòng vô cùng sôi động. Ảnh CTTĐT

 

Các tuyến đường quanh khu vực Nhà hát lớn lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt để đảm bảo điểm cầu truyền hình được diễn ra an toàn.

 

Chị Nguyễn Thị Hiếu ( quận Ngô Quyền) chia sẻ: "Tôi đến đây từ 6h để cổ vũ cho Đình Tùng. Nghĩ là còn sớm, nhưng khi đến đã thấy rất đông cổ động viên tới đây, không chỉ riêng các em học sinh, thầy cô trường THPT chuyên Trần Phú mà còn có rất nhiều cổ động viên lớn tuổi khác nữa. Ai cũng mong Đình Tùng bình tĩnh tự tin để hoàn thành tốt các phần thi của mình. Chúc cho Đình Tùng sẽ dành được vòng nguyệt quế mang về cho Hải Phòng".

 

Ai cũng mong chờ Đình Tùng sẽ mang vòng nguyệt quế về cho TP Hải Phòng.

 

Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú là thí sinh giành tấm vé thứ 2 dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2, với 310 điểm. Đình Tùng cũng là thí sinh có điểm số cao nhất ở cuộc thi quý trong số 4 thí sinh dự chung kết năm.

 

Đình Tùng đã phá kỉ lục về điểm số đối với người về nhất tại một cuộc thi quý trong lịch sử Olympia. Các kỉ lục của mùa Olympia năm nay đều ghi nhận thành tích của Tùng là thí sinh đạt điểm cao nhất của cả 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích.

 

Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

 

Cùng với đó, Vũ Bùi Đình Tùng đã đạt thành tích cao trong rất nhiều cuộc thi như: Giải nhì Olympic cấp thành phố môn Vật lý, giải ba môn Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố, giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS; giải ba cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia; giải ba cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi”; giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 4.

https://kinhtedothi.vn/hon-2000-co-dong-vien-tiep-lua-cho-nha-leo-nui-vu-bui-dinh-tung.html