12 điều biến bạn thành triệu phú (P2)

08:19 | 01-12-2016

Daniel Ally là một diễn giả, nhà sáng lập The Ally Way & Dignify Designs - trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 24. Từ trải nghiệm của mình Daniel Ally cho rằng “99% mọi người đang lãng phí thời gian, tiền bạc và cảm xúc của mình để tìm kiếm sự đồng thuận, trong khi những triệu phú thì bắt tay vào làm việc để học hỏi và làm chủ cuộc chơi. Daniel Ally đã chia sẻ trên Entrepreneur những những tố chất, cả vốn có và được rèn luyện, điều đã giúp anh trở thành triệu phú.

 

7. Mở rộng tầm ảnh hưởng

 

Cách tiếp cận của bạn đôi khi không được mọi người chấp nhận, nhưng bạn phải tiếp tục ý tưởng của mình. Hãy luôn đặt câu hỏi: “Làm thế nào tôi có tạo nhiều giá trị hơn cho nhiều người hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn?”. Rồi đến một lúc nào đó, từ việc gieo 1.000 hạt giống, bạn có thể gieo được 1.000.000 hạt giống.

 

8. Liên tục cải thiện kỹ năng

 

Đa số đều có xu hướng tự cho phép mình thỉnh thoảng được phép nghỉ ngơi, nhưng những triệu phú thì liên tục thúc đẩy bản thân phải đạt đến mức độ cao hơn, cao hơn nữa.

 

Chẳng hạn, để cải thiện và nâng cao kỹ năng viết lách, tôi từng viết ít nhất 2 bài/tuần liên tục trong 2 năm liền. Tôi cũng từng đọc hàng tá bài viết mỗi tuần, và hiện tại tôi đọc cả triệu bài mỗi tuần.

 

9. Hành động không tuân thủ nguyên tắc

 

Lý thuyết dông dài sẽ khiến bạn bị chậm lại, vì bạn phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ “Điều gì sẽ xảy ra nếu…”.

 

Vậy cứ hành động bất quy tắc và khao khát thành công trong mọi lĩnh vực mà bạn tham gia. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu lớn của mình, thậm chí khi phải hy sinh lợi ích trước mắt.

 

10. Không theo lối mòn

 

Nhiều người hành động theo thói quen, đến nỗi bạn hoàn toàn có thể đoán trước được đường đi nước bước của họ. Để nâng cao khả năng tư duy chiến lược, bạn phải linh hoạt trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Bằng cách tự tạo ra cơ hội để làm những điều “không tưởng”, bạn có thể tiến bộ đến mức kinh ngạc.

 

11. Vượt qua các giới hạn

 

Để trở thành người thống trị trong lĩnh vực bạn đang hoạt động, bạn phải thúc đẩy cơ thể và tâm trí vượt qua những giới hạn để luôn đi trước đối thủ. Chẳng hạn, một cầu thủ bóng rổ nói với tôi rằng hầu hết những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp ném bóng khoảng 500 lần/ngày, còn anh ấy ném hơn 1.000 lần/ngày. Đây chính là lý do tại sao anh ấy là ngôi sao hàng đầu tại giải nhà nghề NBA.

 

12. Có phong cách riêng

 

Không ai có thể “sao chép” được nếu bạn có phong cách riêng. Hãy luôn nói với bản thân rằng: “Sẽ không ai có thể làm những việc mà tôi đang làm theo đúng cách của tôi”. Sự độc đáo sẽ tạo ra thương hiệu cá nhân riêng. Đây là điểm chung của tất cả các triệu phú.

Theo Hoclamgiau.vn