Thủy Tiên kể chuyện ăn mừng 20/10 ở vùng lũ bằng mì tôm, bữa ăn ngon nhất trong 1 tuần cứu trợ

09:11 | 24-10-2020

Trong lúc chờ thuyền chở vào vùng ngập sâu để tiếp tục quá trình cứu trợ, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên tranh thủ ăn mừng 20/10 bằng mì gói.

Sau khi kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, Thủy Tiên đã đích thân bay ra vùng lũ để cứu trợ. Nữ ca sĩ thường xuyên cập nhật tình hình trên Fanpage để mọi người cùng theo dõi. Trong những ngày đi cứu trợ, Thủy Tiên không ngại vượt mưa bão để đến những vùng ngập sâu giúp đỡ bà con.

 

"Lần đầu tiên hiểu thấm cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ.. mình phải niệm Phật suốt đường đi vì có lúc sóng đập ghê quá, kinh khủng quá. Đoạn về sóng đỡ hơn 1 chút, nhưng mình vẫn ám ảnh quá.. ám ảnh những gì mình đã chứng kiến tận mắt" - Thủy Tiên chia sẻ.

 

 

 

Trong video ghi lại hành trình cứu trợ tại miền Trung vừa được Thủy Tiên chia sẻ trên kênh Youtube, công chúng không khỏi xót xa trước những hình ảnh về bữa ăn vội của cả đoàn. Công việc cứu trợ kéo dài cả tuần trời, gặp rất nhiều khó khăn cũng như có rất nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Nên để tranh thủ thời gian, bữa ăn thường ngày của Thủy Tiên và cả đoàn chỉ là những gói mì sống hoặc bánh mì chay mua từ sáng. Vì vậy, Thủy Tiên đã không khỏi bất ngờ khi thấy những tài xế trong đoàn đã đem theo bếp để nấu mì gói. Trong đoàn ai cũng vui mừng bới những ngày qua ăn mì sống và bánh mì ngán quá. Thủy Tiên chia sẻ: "Bình thường ăn bánh mì nó dai như chó cắn do mua từ sáng đến trưa".

 

Dù chỉ là tô mì gói bình thường, có hành ngò và xúc xích nhưng đối với Thủy Tiên và những người trong đoàn thì đây là bữa ăn ngon nhất từ trước tới giờ. Trời mưa rất to, không khí thì lạnh nên chỉ cần một tô mì gói nóng hổi như vậy là đủ sưởi ấm cả đoàn cứu trợ.

 

 

Nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đến với Thủy Tiên và dành cho cô nhiều lời chúc tốt đẹp. Một tài khoản đã bình luận: "Chúc chị có thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ người dân miền trung vượt qua đợt lũ quét khó khăn này, thay mặt người dân cả nước cảm ơn tấm lòng bồ tát của chị, chúc chị và gia đình luôn bình an, hạnh phúc". Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng không quên nhắn gửi nữ ca sĩ phải giữ gìn sức khỏe để có thể trở ra miền Trung tiếp tục giúp đỡ người dân.

 

Trong bản sao kê đầu tiên vừa được công khai trên fanpage, Thủy Tiên đã sử dụng gần 2,7 tỷ trong số 100 tỷ do các mạnh thường quân gửi về. Dự kiến trong vài ngày tới, nữ ca sĩ sẽ tiến hành lên danh sách các địa điểm sẽ tiếp tục cứu trợ tại miền Trung và có nhiều phương án thiết thực hơn để hỗ trợ bà con.

Theo Thegioitre.vn