Tình nguyện đội nắng tiếp sức sĩ tử

15:25 | 17-06-2022

Đồng hành với hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10, ngày 17/6, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ để thí sinh có kỳ thi hiệu quả.

Đồng hành cùng thí sinh

 

Ngày 17/6, các thí sinh tới điểm thi làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Từ sáng sớm, thanh niên tình nguyện của các quận, huyện đã có mặt tại các điểm thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

 

Tại quận Tây Hồ, các đội hình: “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa phượng đỏ”, “Giao thông xanh” tập trung tại 5 điểm thi để thực hiện các nhiệm vụ như: Phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, hướng dẫn các em tìm vị trí phòng thi; Hỗ trợ nước uống, thực hiện hướng dẫn, phân luồng các thí sinh vào phòng thi…

 

Thanh niên tình nguyện quận Tây Hồ tặng nước uống đến thí sinh

 

Em Hà Lan Phương, thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Đứng trước kỳ thi quan trọng em rất lo lắng. Bên cạnh đó, thời tiết nóng nực cũng ảnh hưởng đến tâm lý của những thí sinh như em. May mắn chúng em nhận được sự hỗ trợ từ các anh, chị thanh niên tình nguyện nên cảm thấy an tâm hơn”.

 

Cũng với mong muốn hỗ trợ hiệu quả các thí sinh, trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay Đoàn Thanh niên quận Ba Đình tập trung đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh tại các điểm thi; Tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, định hướng tâm lý giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi.

 

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh đến làm thủ tục dự thi

 

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên quận thành lập các đội hình giáo viên trẻ hỗ trợ ôn tập kiến thức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Vận động các nguồn lực xã hội hóa, hỗ trợ di chuyển, chở thí sinh đi thi với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Cùng với Tây Hồ, Ba Đình, Đoàn Thanh niên tại các quận, huyện, thị xã khác trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

 

Công tác phòng chống dịch luôn được đảm bảo

 

Hỗ trợ tốt nhất

 

Theo Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng, công tác chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã sớm được hoàn tất. Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố và các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã chủ động chuẩn bị lực lượng, lên các phương án để triển khai chương trình đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo các công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

 

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ, sắp xếp vị trí ngồi cho phụ huynh thí sinh

 

Các hoạt động chính của chương trình sẽ diễn ra hai đợt. Trong đó, các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” sẽ được triển khai tại 210 điểm thi vào lớp 10 THPT.

 

Đặc biệt trước kỳ thi, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố đã xây dựng các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” đến các thí sinh và phụ huynh; Phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến với các nội dung trọng tâm như: Hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, nội dung ôn luyện, bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao...

 

Áo xanh tình nguyện có mặt từ sớm tại các điểm thi

 

Ngoài ra, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố cùng các cấp bộ Đoàn khối địa bàn dân cư cũng đã huy động các nguồn tài trợ hỗ trợ nước uống, nước ngọt, nước sát khuẩn và khẩu trang y tế trang bị cho các điểm tiếp sức mùa thi…

 

Những lời cổ vũ đáng yêu đến từ thanh niên tình nguyện

 

“Năm 2022 là năm trở lại với bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố quyết tâm triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới để chương trình diễn ra thành công, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Chúng tôi triển khai chương trình từ sớm để đồng hành, hỗ trợ thí sinh từ kiến thức đến tâm lý, sức khỏe để các em bước vào kỳ thi một cách tốt nhất”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết.

 

Đặc biệt, Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố triển khai dự án “Áo xanh sư phạm tới trường”, trong đó có nội dung dạy kèm miễn phí cho các em học sinh lớp 9 ôn thi cấp tốc, giúp các em lấy lại tự tin, kiến thức để sẵn sàng bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT. Trong gần một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký trở thành tình nguyện viên của 6 trường sư phạm trên địa bàn thành phố.

https://tuoitrethudo.com.vn/tinh-nguyen-doi-nang-tiep-suc-si-tu-198977.html