Một phụ nữ tại Mỹ bị phạt tù hai năm vì cố tình ho vào hàng hóa trong siêu thị

16:28 | 02-09-2021

Một phụ nữ ở Pennsylvania, Mỹ, người đã thừa nhận hành vi ho và khạc nhổ vào các sản phẩm trong siêu thị khiến mọi người hoảng sợ, đã bị kết án 2 năm tù giam và 8 năm quản chế.

Siêu thị Gerrity khử trùng quầy hàng (Ảnh: NYP)

 

Vào tháng 3 năm ngoái khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, Margaret Ann Cirko, 37 tuổi, đã đến siêu thị Gerrity ở thị trấn Hanover và cố tình ho vào sản phẩm tại đây.

 

Theo tờ New York Post, người phụ nữ đến siêu thị vào chiều ngày 25/3 và ho vào quầy rau củ quả, quầy thịt, quầy bánh và quầy gia vị.

 

Người phụ nữ còn la hét, dọa dẫm khách hàng ở đó rằng cô mắc Covid-19 và sẽ lây virus cho họ.

 

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Cirko bị buộc tội đe dọa giả sau khi nhận tội này vào tháng 6 vừa qua. Đây bị coi là trọng tội cấp độ hai ở nước này.

 

Thomas Cometa, luật sư đại diện cho Cirko cho biết thân chủ của mình đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và cũng có tiền sử nghiện rượu cũng như các vấn đề về sức khỏe tâm thần. “Cô ấy đã say rượu vào thời điểm xảy ra vụ việc. “Đó không phải cái cớ mà là lời giải thích”, Thomas nói.

 

“Tôi ước mình đã không làm thế,” Cirko nói và xin lỗi trước tòa vào tuần trước.Ngoài án tù, Cirko còn phải bồi thường 30.000 USD và phải trải qua các cuộc đánh giá sức khỏe tâm thần và rượu.

 

Do hành vi của Cirko, siêu thị buộc phải xử lý số sản phẩm trị giá 35.000 USD. Joe Fasula, đồng sở hữu cửa hàng, đã làm chứng trước tòa và nói rằng sự việc khiến khách hàng, nhân viên của anh lo sợ vì lúc đó chưa rõ liệu Covid-19 có thể lây lan qua bề mặt hay không. Khi đó, đeo khẩu trang cũng chưa trở thành quy định bắt buộc.

https://tuoitrethudo.com.vn/mot-phu-nu-tai-my-bi-phat-tu-hai-nam-vi-co-tinh-ho-vao-hang-hoa-trong-sieu-thi-175815.html