Olympic Tokyo 2020: Những chú ngựa “hoảng sợ” vì hình nộm Sumo

14:12 | 06-08-2021

Theo nhiều vận động viên ở bộ môn cưỡi ngựa tại Olympic Tokyo 2020, một hình nộm Sumo giống như thật (một chi tiết bài trí của ban tổ chức) đã khiến các chú ngựa thi đấu ở bộ môn này hoảng sợ.

VĐV Harry Charles của đoàn Anh thi đấu vòng loại bộ môn cưỡi ngựa ngày 3/8 (Ảnh AP)

 

Tại nội dung thi cưỡi ngựa tại Olympic năm nay, một bức tượng võ sĩ Sumo có kích thước như người thật đã được đặt ở gần chướng ngại vật thứ 10 trong số 14 chướng ngại vật ở nội dung nhảy ngựa. Mặc dù, những con ngựa và các vận động viên sẽ chỉ nhìn thấy phần phía sau của hình nộm khi thực hiện phần thi, tuy nhiên sự “chân thực’ của hình nộm được cho là đã ảnh hưởng đến phần thi đấu của các chú ngựa.

 

Một số cặp đua đã liên tiếp phạm lỗi và không đủ điều kiện vào chung kết. Các vận động viên cho rằng ngựa của họ đã bị hoảng sợ.

 

Vận động viên cưỡi ngựa Harry Charles, của đoàn thể thao Anh chia sẻ: “Tôi thấy 4 cho đến 5 con ngựa đã phản ứng trước hình nộm Sumo trong phần thi này”.

 

“Hình nộm Sumo này nhìn rất thật. Những con ngựa sẽ không thích thú gì khi nhìn thấy một người đàn ông với vẻ mặt nghiêm trọng, giống như anh ta sẵn sàng chiến đấu với bạn, ngay trước một cú nhảy”, Teddy Vlock vận động viên Teddy Vlock của đoàn thể thao Israel chia sẻ.

 

Phần dự thi của VĐV Fabian Sejanes của đoàn Argentina (Ảnh: AP)

 

Sau khi nhìn thấy các vận động viên khác gặp vấn đề với chướng ngại vật này, Vlock quyết định sẽ điều khiển con ngựa đi nước kiệu qua hình nộm sumo trước khi thực hiện cú nhảy.

 

Vlock cho biết anh làm thế là để con ngựa có thời gian làm quen với chướng ngại vật đó để nó đỡ sợ.

 

Vlock và chú ngựa của mình vượt qua chướng ngại vật này mà không gặp vấn đề nào. Tuy nhiên tổng điểm cả bài thi của anh vẫn là không đủ để bước vào vòng tiếp theo.

 

Còn bình luận viên của NBC gọi đây là “hàng rào đáng sợ” trong phần thi của vận động viên Mỹ Jessica Springsteen. Mặc dù vượt qua chướng ngại vật này nhưng chú ngựa của Springsteen lại làm đổ một thanh ngang sau đó, khiến vận động viên này không thể vượt qua vòng loại.

 

Bên cạnh hình nộm Sumo, nước chủ nhà Nhật Bản còn trang trí trường đua ngựa theo những biểu tượng đặc trưng của quốc gia này như: kimono geisha, cung điện Nhật Bản thu nhỏ, trống taiko (một loại trống truyền thống của Nhật Bản)…

https://tuoitrethudo.com.vn/olympic-tokyo-2020-nhung-chu-ngua-hoang-so-vi-hinh-nom-sumo-172772.html