Thưởng thức bữa tối giữa bầu trời

12:02 | 12-04-2022

Lounge in the Sky, nhà hàng phục vụ các bữa ăn trên độ cao 50m ở Jakarta, gần đây mở cửa cho những người thích cảm giác mạnh ở Indonesia.

Nhà hàng Lounge in the Sky, Indonesia phục vụ các bữa ăn trên một bệ nâng cao tới 50m (Ảnh: AFP)

 

Khi các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 dần nới lỏng, nhiều người dân ở Jakarta, Indonesia đã lựa chọn thưởng thức bữa tối giữa không trung như thế này để ăn mừng.

 

Nhà hàng Lounge in the Sky là nhà hàng giữa lưng chừng trời phục vụ các suất ăn với giá khoảng 110 - 260 USD (2,5 – 5,9 triệu đồng) và có thể tiếp cùng lúc 32 khách. Nhà hàng cho biết họ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt.

 

Theo đó, thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn vào ghế ngồi và được nâng lên độ cao hàng chục mét bằng cần cẩu. Đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ.

 

“Nhiều người đặt câu hỏi liệu việc ăn tối trên cao có an toàn hay không, cần cẩu có thể chịu được trọng lượng là bao nhiêu và liệu thiết bị đó có được phép sử dụng được sử dụng cho con người hay không. Chúng tôi đã thử nghiệm và khẳng định tính an toàn của dịch vụ này”, anh Andi Rahmat Aa, nhân viên tiếp thị, nhà hàng Lounge in The Sky chia sẻ.

 

Thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn, trong khi đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ (Ảnh: AFP)

 

Do sự độc đáo này mà nhà hàng đã được đặt kín chỗ trước hàng tháng, đặc biệt trong tháng lễ Ramadan, khi người Hồi giáo tập trung vào những ngày cuối để ăn mừng.

 

Yuni, một thực khách 29 tuổi cho biết: “Ban đầu, mọi chuyện không hề dễ dàng. Tôi đã rất lo lắng rằng mình sẽ không thể nuốt được thức ăn ở độ cao như vậy. Tuy nhiên một lúc sau, tôi có thể ăn uống bình thường. Thật là hồi hộp”.

 

Tạp chí Forbes từng bầu chọn dịch vụ ăn tối trên bầu trời là một trong những bữa ăn xa hoa nhất thế giới, bởi ý tưởng độc đáo và nguồn cảm hứng truyền dẫn tới rất nhiều người của nó.

 

Ăn tối trên bầu trời là một trào lưu thời thượng bắt nguồn từ nước Bỉ, do hai doanh nhân phát minh ra. Trào lưu này hiện đã lan rộng đến 15 quốc gia trên thế giới, kể cả những quốc gia nổi tiếng khó tính như Mỹ, Canada, Australia, Nam Phi…

 

Đây quả thực là một ý tưởng có một không hai, chỉ bằng cách chuyển đổi không gian thưởng thức ẩm thực tạo nên những thay đổi, dư âm trong lòng người tham gia. Đó cũng là lý do nhiều người chọn cách này để gặp gỡ, bàn thảo công việc với các đối tác kinh doanh quan trọng, tổ chức sự kiện, sinh nhật, hôn lễ…

https://tuoitrethudo.com.vn/thuong-thuc-bua-toi-giua-bau-troi-193803.html