1.000 người tham gia chương trình áo dài cộng đồng quảng bá du lịch Huế

18:57 | 23-06-2022

Hai show diễn Áo dài và Cuộc sống trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài cộng đồng (diễn ra từ 17-24/06) tại Cầu gỗ lim Bán nguyệt và Cầu gỗ lim đi bộ sông Hương (Huế) đã thu hút khoảng 1.000 khán giả Huế.

200 mẫu áo dài trong 3 bộ sưu tập với tên gọi Phụ nữ Huế với Áo dài, Hương sen ba miền, Vẻ đẹp Phượng hoàng trong mỹ thuật thời Nguyễn đã được các người mẫu chuyên nghiệp và nhiều người mẫu không chuyên là người Huế trong ở các độ tuổi trình diễn.

 

Chương trình diễn ra dưới hình thức thực cảnh nên đã thu hút được rất đông khán giả. Ước tính cả 2 show diễn thu hút khoảng 1.000 người tham dự.

 

Điểm thu hút của 2 show diễn do NTK Viết Bảo tổ chức là khán giả đến xem chương trình sẽ được trải nghiệm các trường phái Áo dài, từ cổ phục đến cách tân, từ truyền thống đến đương đại, và được BTC chụp hình và cung cấp ảnh miễn phí.

 

Đây là một trải nghiệm áo dài cộng đồng độc đáo lần đầu tiên có trong một show thời trang ở Huế.

 

NTK Viết Bảo hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều show diễn áo dài cộng đồng như hai đêm Áo dài và Cuộc sống để giữ gìn nét đẹp của tà áo dài và văn hóa mặc áo dài của người Huế.

 

Viết Bảo là nhà thiết kế có nhiều hoạt động sôi nổi tại Huế cũng như các chương trình văn hóa di sản trong cả nước. Anh hiện là Phó Chủ tịch Hội May Thêu thời trang tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

Anh cũng là NTK thường xuyên có bộ sưu tập được giới thiệu tại Festival Huế từ năm 2008 cho đến Festival 2019.

https://kinhtedothi.vn/1-000-nguoi-tham-gia-chuong-trinh-ao-dai-cong-dong-quang-ba-du-lich-hue.html