3 chiếc chìa khóa nắm bắt vận số của người thành đạt

15:54 | 04-12-2018

Đời người được mấy nỗi, thế nhưng nếu cứ đứng tại chỗ mà không tìm cách thay đổi, bạn sẽ mãi mãi sống một cuộc sống mệt mỏi. Hãy luôn ghi nhớ 3 chìa khóa quan trọng này!

 

Học cách chấp nhận mọi việc đến với mình

 

Cuộc sống luôn cho chúng ta rất nhiều điều bất ngờ, thay vì lo lắng vì những điều không đâu, hãy học cách đón nhận nó. Chấp nhận chính là cách giúp chúng ta trở nên kiên cường hơn, không phải lo lắng mình bất lực như thế nào. Không có cuộc sống của ai là hoàn toàn phẳng lặng, quan trọng là bạn nhìn nhận nó thế nào.

 

Nếu bất chợt một ngày nào đó, bạn gặp một vấn đề nào đó, bạn đừng chần chờ để thời gian trôi qua vì những việc như thể hiện sự mệt mỏi, chán nản. Hãy đối diện trực tiếp, tìm cả tấm lòng và trái tim để đón nhận.

 

Mỗi một người, một sự việc bạn gặp đều không phải ngẫu nhiên, bất luận là tốt hay xấu, thì tất cả đều là những bậc thềm trên con đường trưởng thành của bạn, khiến bạn ngày càng hoàn thiện hơn. Số phận đã an bài, quan trọng là mình ứng phó với nó như thế nào.

 

Học cách thay đổi khi vượt quá giới hạn

 

Chấp nhận không tương đương với việc bạn bị khuất phục. Nếu bạn cảm thấy quá sức chịu đựng của mình thì đừng nhịn, hãy giải phóng cảm xúc của bản thân. Đặc biệt khi bạn cảm thấy nó đang khiến cuộc sống của bạn đi xuống, hãy học cách phản kháng. Mặc dù hiện thực rất tàn khốc, nhưng thế gian vốn dĩ không thiếu những người âm thầm cho đi, chỉ có những người dám biểu đạt tất cả những gì nội tâm mong muốn, mới trở thành người chiến thắng.

 

Ví dụ như bạn đi học, bạn bị bắt nạt, lần một có thể bỏ qua nhưng lần hai, lần ba chẳng có lý do gì bạn lại phải như vậy. Bạn hoàn toàn có thể đứng dậy, được ăn cả ngã về không, không thể để họ mãi khinh thường bạn là kẻ yếu đuối được, bạn phải thể hiện được sức mạnh của mình  thì mới không ai dám bắt nạt.

 

Hãy học cách từ bỏ đúng lúc

 

 

Người ta thường nói: Nắm quá chặt, đồ sẽ bể, tay sẽ đau, sống mà cứ giữ mãi những thứ không cần thiết sẽ chẳng bao giờ khá lên được. Một số chuyện bạn càng nghĩ lại càng bế tắc mà thôi. Thà buông tay để cuộc đời cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn phải chăng sẽ vui vẻ an nhiên hơn. Sẽ luôn có những sự việc khiến chúng ta đi vào ngõ cụt, không có lối thoát. Nhưng bất kỳ khi nào hay ở đâu, đừng quên nắm giữ mặt trời trong tim.

 

Nếu đường bị ngăn cản, hãy chọn cách khác, đừng vội nản chí. Khi bạn đã học được cách kiêu hãnh không quay đầu, bạn sẽ nhận ra, phía trước  không xa có phong cảnh tươi đẹp hơn đang chờ đợi bạn.

 

Nói một cách đơn giản là đừng làm mình mệt vì những điều không đáng, đừng tự biến bản thân thành con rối làm theo ý người khác. Khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng, cuộc đời phải biết nắm buông những thứ cần thiết cho mình, đừng tự hủy hoại mình vì kẻ đâu đâu, cũng đừng làm mình lùi bước vì ai đó đang cố ngáng chân.

 

Ba chiếc chìa khóa trong cuộc đời nắm giữ vận mệnh của bạn, bạn có được bao nhiêu rồi? Hãy tự hỏi bản thân mình. Quá khứ không quay đầu, tương lai không tạm bợ, chua cay mặn ngọt tự mình nếm,  hỷ nộ ái ố tự mình gánh, mang theo một trái tim đầy thiện lương và ánh mắt đầy hào quang, trở thành người mình mong muốn!

Theo Thegioitre.vn