7 cách cắm hoa độc đáo không cần dùng bình

11:32 | 13-10-2014

Nếu trong nhà không có sẵn lọ hoa thì bạn đừng vội lo nhé. 7 gợi ý dưới đây không chỉ giúp bạn khắc phục thiếu sót này mà còn cho ra kết quả cực kỳ ưng ý!

Cách 1: Cắm hoa trong vỏ trứng

 

Vỏ trứng sau khi đập bỏ bạn chỉ cần rửa sạch vỏ rồi giữ lại để tận dụng. Tiếp theo bạn gắn chun tròn hoặc nắp chai vào đáy trứng làm đế rồi cho một viên đá bể cá cảnh vào trong vỏ trứng giúp tăng sức nặng cho sản phẩm. Sau đó nhồi mùn cưa vào làm giá thể và cắm hoa lên là xong. Lọ hoa xinh xắn đã xong trong nháy mắt rồi, lại rất ấn tượng nữa đấy.

 

 

Cách 2: Tái chế ống nước cũ hỏng để làm bình cắm

 

Ở cách này các bạn chỉ việc bẻ gập đôi chiếc ống nhựa dẻo rồi dùng dây thép bao chụm các miệng vòi lại với nhau. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng ống PVC cứng có nắp vặn dưới đáy để làm bình cắm siêu độc đáo này nhé.

 

 

Cách 3: Dùng cốc nhựa trong để làm bình cắm nhỏ xíu

 

Các bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cốc nhựa cùng với một chút sỏi trắng hoặc hạt cườm bên trong, sau đó cắt bớt lá và cành của hoa rồi cắm vào trong cốc là xong. Sỏi có tác dụng giúp giữ hoa vững chắc và làm cốc nổi bật đấy.

 

 

Cách 4: Xếp ống hút làm giá để hoa

 

Đầu tiên bạn xé giấy gói hoa màu tím thành các dải nhỏ rồi luồn vào bên trong ống hút. Cắt bớt đầu, đuôi và tạo thêm nhiều ống như vậy. Sau đó đan các ống so le nhau thành hình vuông, dùng chỉ khâu mối nối lại là xong. Bạn có thể thay miếng giấy màu tím bằng loại giấy khác để có giá đựng hoa màu sắc sinh động theo ý mình nhé!

 

 

Cách 5: Lọ hoa độc đáo từ dây thừng

 

Với cách này bạn cần chuẩn bị một đoạn dây thừng, chai nhựa và keo nến. Bắt đầu gắn dây thừng lên chai theo chiều từ dưới đáy lên trên miệng chai bằng keo nến, sau đó đính thêm một bông hoa vải. Những lọ hoa như thế này khuyến khích các bạn cắm hoa theo phong cách tự do, vừa dễ cắm mà vừa nổi bật nữa.

 

 

Cách 6: Tận dụng miếng thép lỗ làm giá cắm

 

Bạn uốn gập miếng thép lỗ thành hình tròn hoặc hình xoắn, sau đó cố định một đầu miếng thép vào khay nhỏ chứa nước. Với cách này bạn đã có ngay một lọ hoa phong cách hình học cực kỳ độc đáo.

 

 

Cách 7: Treo hoa trên tường

 

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bảng gỗ, một chiếc lọ thủy tinh và một đoạn dây thép nhỏ. Đầu tiên, bạn sơn màu lên chiếc bảng, sau đó khoan hai lỗ nhỏ cách nhau một đoạn bằng đường kính miệng lọ. Dùng dây thép nhỏ buộc xung quanh miệng lọ rồi xuyên qua bảng, thắt chụm dây lên trên để tạo thành móc treo. Cách treo này sẽ giúp bạn khắc phục được những chỗ tường trống hoặc ảm đạm trở nên sinh động hơn.

 

 

Chúc các bạn thành công!

Theo Chimera / Đất Việt