7 lí do nghỉ việc mà nhà tuyển dụng hoàn toàn thông cảm

09:12 | 13-08-2020

Trong số tất cả các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có khả năng hỏi bạn trong một cuộc phỏng vấn, thì “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” có thể là một trong những câu khó trả lời nhất.

Để trả lời một cách hiệu quả câu hỏi này, bạn cần “đóng khung” câu trả lời theo cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn biết điều gì quan trọng với mình, biết cách xử lý tình huống thông minh và không tỏ ra khó chịu với công việc hoặc người quản lý cũ. Dưới đây là 7 lí do nghỉ việc mà nhà tuyển dụng có thể hoàn toàn thấu hiểu và cảm thông, hãy cùng tham khảo để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp nhé.

 

Bạn đang tìm cách để thăng tiến trong sự nghiệp nhưng công ty hiện tại không có nhiều cơ hội

 

Sự trì trệ trong sự nghiệp có thể khiến bất kỳ ai muốn thăng tiến vô cùng khó chịu. Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ tại công ty trong một vài năm và đạt được những thành tích đáng kể nhưng chưa được hay thậm chí chưa có bất kỳ lời hứa thăng chức nào, bạn có quyền rời bỏ công việc hiện tại. Nếu bạn chia sẻ rằng bạn không thể vươn đến các nấc thang sự nghiệp theo tốc độ mong muốn trong cuộc phỏng vấn thì bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên có hoài bão và có định hướng mục tiêu.

  

Bạn không có cảm giác hạnh phúc hoặc thử thách với công việc hiện tại

  

Không có công việc nào là hoàn hảo, nhưng nếu bạn không cảm thấy thỏa mãn với công việc thì đó chắc chắn là thời gian để thay đổi. Công việc sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không cảm thấy hào hứng về mặt tinh thần hoặc cảm xúc. Và các nhà tuyển dụng sẽ hoàn toàn hiểu lí do nghỉ việc nếu đây là những gì bạn gặp phải. Ngoài ra, họ cũng sẽ rất ấn tượng với sự nhiệt huyết đối với công việc của bạn.

  

Bản chất công việc không phải là những gì bạn mong đợi

  

Có khá nhiều trường hợp ứng viên được tuyển vào một vai trò nhưng bằng cách nào đó họ lại làm một công việc hoàn toàn khác so với những gì được nói trong buổi phỏng vấn hoặc trong bản mô tả. Nếu công ty trước đây đã chuyển đổi bạn như thế thì việc rời đi là điều dễ hiểu. Rời bỏ công việc hiện tại để tìm một vai trò mới thực sự đáp ứng mong đợi của bạn cũng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể tự mình đứng lên và theo đuổi những gì bạn thực sự mong muốn trong cuộc sống.

  

Bạn đã kiệt sức

  

Nếu khối lượng công việc nặng nề hoặc căng thẳng vô tận khiến bạn ghét đi làm thì đó là lúc để có khởi đầu mới ở một nơi khác. Kiệt sức có thể khiến công việc trở nên tồi tệ và có thể những nhà tuyển dụng đã trải qua điều đó ít nhất một lần trong sự nghiệp của họ. Vì vậy, nếu bạn cần có sự thay đổi về nhịp độ làm việc, họ chắc chắn sẽ đồng cảm với bạn.

  

Bạn cảm thấy bị đánh giá thấp ở công việc hiện tại

  

Khi người quản lý hiện tại đánh giá thấp hoặc không biết cách phát huy hết tiềm năng của bạn, điều này có thể làm bạn nản lòng và công việc trở nên buồn tẻ. Nếu bạn thực sự có thể chia sẻ về những thất vọng và mong muốn được thử thách, tạo ảnh hưởng nhiều hơn trong cuộc phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người muốn tạo sự khác biệt tại công ty của họ và điều đó sẽ gia tăng cơ hội của bạn đến với công việc.

 

Giá trị của bạn không phù hợp với các giá trị của công ty

  

Cho dù bạn chưa bao giờ phù hợp với công ty hiện tại hay do sáp nhập hoặc mua lại làm thay đổi các giá trị của nó thì sự “xung đột” về đạo đức nghề nghiệp với doanh nghiệp hoàn toàn là một lý do chính đáng để rời đi. Nếu bạn có niềm tin đạo đức mạnh mẽ, bạn không nên đánh đổi giá trị của mình để mang lại thành quả cho doanh nghiệp mà bạn không ủng hộ. Mặt khác, nhà tuyển dụng cũng muốn chọn những người có giá trị phù hợp với công ty của họ. Vì vậy, việc biết rằng cả hai bên có sự tương quan về đạo đức nghề nghiệp cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc phỏng vấn.

  

Bạn muốn thay đổi nghề nghiệp

  

Trong một thế giới nơi hầu hết các ngành công nghiệp không bao giờ ngừng thay đổi thì việc rời bỏ công việc hiện tại để theo đuổi con đường sự nghiệp mới là điều bình thường. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng sự thiếu kinh nghiệm của bạn ở lĩnh vực mới là một lỗ hổng thì bạn cũng không nên băn khoăn về lí do nghỉ việc này. Có rất nhiều nhà tuyển dụng thích tuyển dụng ứng viên từ các ngành nghề khác bởi vì điều đó có thể mang lại một viễn cảnh mới mẻ cho đội nhóm và công ty của họ, tất nhiên các ứng viên đó có tiềm năng phát triển.

 

Theo careerlink