Apple phát triển 6G

08:49 | 20-02-2021

Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ 6G.

Theo hãng tin Bloomberg, Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Các vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng của Apple ở thung lũng Silicon và San Diego, nơi công ty phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.

 

 Apple phát triển 6G. Ảnh minh họa

 

"Bạn sẽ có cơ hội duy nhất và tốt nhất để tạo ra công nghệ không dây thế hệ tiếp theo. Nó sẽ có tác động lớn đến các sản phẩm Apple trong tương lai. Bạn sẽ là trung tâm của một nhóm nghiên cứu tiên tiến, chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ đột phá trong thập kỷ tới", Apple mô tả về vị trí tuyển dụng kỹ sư nghiên cứu và phát triển 6G.

 

Cuối năm 2020, Apple đã tham gia liên minh các công ty làm việc trên các tiêu chuẩn cho 6G và các công nghệ di động thế hệ tiếp theo. Các tiêu chuẩn và thời gian cho 6G vẫn được xác định rõ ràng. Một số nhà phân tích cho rằng công nghệ này có thể cho phép tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G.

 

Giới phân tích cho rằng Apple đang thể hiện rõ tham vọng chạy đua 6G bằng cách tham gia vào những giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới, thay vì phải dựa vào các công ty khác như hiện tại.

 

Những người theo dõi ngành công nghiệp không hy vọng 6G sẽ ra mắt cho đến khoảng năm 2030, nhưng danh sách việc làm cho thấy Apple muốn tham gia vào giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới.

Theo Kinhtedothi.vn