Ba Vì kích hoạt mùa du lịch mới

13:13 | 08-04-2022

Lễ hội du lịch Ba Vì sẽ khai mạc vào ngày 16/4 tới tại Khu du lịch Ao Vua. Hiện nay, ngành du lịch Ba Vì đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để đón khách tới tham quan.

Nhiều ưu đãi nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

 

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của TP Hà Nội, huyện Ba Vì đang khởi động khai trương du lịch với chủ đề: “Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn”. Theo kế hoạch, Lễ hội du lịch Ba Vì sẽ khai mạc vào ngày 16/4 tới tại Khu du lịch Ao Vua.

 

Khu du lịch Ao Vua tổ chức trồng cây, hoa, trang trí khuôn viên để chuẩn bị cho lễ khai trương du lịch vào ngày 16/4 sắp tới.

 

Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng đến du khách trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi ngành công nghiệp không khói quan trọng của vùng đất núi Tản.      

 

Để mở cửa đón khách an toàn, các địa phương, đơn vị và những khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì đang tích cực đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch. Đồng thời tăng cường nguồn nhân lực, đa dạng hoá sản phẩm lưu niệm, nhất là các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và tạo thu nhập cho những người làm du lịch tại địa phương.

 

Nhiều không gian mới được dựng lên để phục vụ nhu cầu check in "sống ảo" của du khách.

 

Ông Nguyễn Văn Quân - Giám đốc điều hành khu du lịch Tản Đà Spa Resort cho biết: “Để hưởng ứng Tuần lễ khai trương du lịch Ba Vì cũng như thu hút du khách trở lại với Tản Đà, chúng tôi đã tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu du lịch, cắt tỉa cây xanh và trồng thêm các đoạn đường hoa, trong đó điểm nhấn là đoạn đường hoa phong linh để du khách chek in, chụp ảnh”.

 

Cùng với đó, khu du lịch Tản Đà Spa Resort cũng triển khai các gói sản phẩm bán hàng trong Tuần lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì như dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn nghỉ dưỡng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng. Đặc biệt trong dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, Tản Đà Spa Resort sẽ tổ chức đêm gala “Hướng về cội nguồn” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, gameshow cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn tặng khách lưu trú.

 

Vườn Quốc Gia Ba Vì tiến hành phun khử khuẩn đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thêm nhiều điểm nhấn hấp dẫn

 

Để đảm bảo sẵn sàng điều kiện đón khách du lịch, huyện Ba Vì đã hướng dẫn các điểm du lịch áp dụng quy trình đón khách an toàn theo quy định của ngành du lịch, ngành y tế và chính quyền địa phương. Tổ chức hoạt động du lịch an toàn trong điều kiện bình thường mới cho các đơn vị trên địa bàn.

 

Cùng với đó, các đơn vị du lịch cũng đã tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, từng bước nâng cao kỹ năng của đội ngũ làm du lịch, tiến tới chuyên nghiệp hoá, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trong điều kiện hiện nay. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức khử khuẩn tại khu du lịch, nhất là nơi tổ chức đón tiếp khách như quầy bán vé, khu lễ tân, khu ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Các thành viên Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô trang trí lại phòng tranh để đón khách du lịch quay trở lại.

 

Song song với công tác chuẩn bị, các điểm du lịch của Ba Vì đã tung ra nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách. Đơn cử, các khu lịch Ao Vua, Tản Đà Spa Resort, Vườn Quốc gia Ba Vì, Khoang Xanh - Suối Tiên, Bản Côoc… đã cải tạo cảnh quan, trồng thêm nhiều hoa và cây xanh để tạo điểm nhấn, làm hàng rào thân thiện với môi trường. Đồng thời từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thành điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững tại huyện Ba Vì.

 

Tại “làng hoạ sĩ” Cổ Đô, nhiều hoạt động đón khách du lịch đã được khởi động lại. Hoạ sĩ Hoàng Tuấn Việt - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô cho biết: “Hiện nay, câu lạc bộ đang tổ chức trang trí lại phòng tranh và phát động mỗi hoạ sĩ vẽ tranh tuỳ theo sở thích. Đặc biệt, Câu lạc bộ đã phát động mỗi hoạ sĩ có một phòng tranh riêng nhằm tạo ra sự khác biệt mà chỉ làng hoạ sĩ Cổ Đô mới có.

 

Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô tổ chức cho hoạ sĩ đi vẽ trang thực tế ở các địa phương để chuẩn bị cho lễ khai trương du lịch Ba Vì.

 

Cùng với đó, Câu lạc bộ cũng tổ chức cho hoạ sĩ đi vẽ trang thực tế ở các địa phương khác để chuẩn bị cho lễ khai trương du lịch Ba Vì sắp tới, và khởi động lại chương trình dạy vẽ tranh miễn phí cho học sinh địa phương vào dịp nghỉ Hè.

 

Năm 2022, ngành du lịch huyện Ba Vì phấn đấu tổng doanh thu từ thương mại, du lịch, dịch vụ đạt 11.022 tỷ đồng, trong đó thu từ du lịch đạt 230 tỷ đồng, đón được 1,5 triệu lượt khách đến với Ba Vì.

https://kinhtedothi.vn/ba-vi-kich-hoat-mua-du-lich-moi.html