Màn pháo hoa rực trời thị xã Cửa Lò

10:42 | 09-04-2022

Ngoài các phần lễ, tiết mục chào mừng Lễ hội du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An), có lẽ màn trình diễn pháo hoa khiến du khách mong chờ nhất.

Tối 8/4, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế; mở đầu cho “tuần lễ du lịch” với các đặc trưng riêng biệt của thị xã biển Cửa Lò.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh NTV)

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn đã vượt khó vươn lên. Diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác, như: Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, Khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, Đảo Ngư... Trong tương lai, Cửa Lò sẽ có tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra Đảo Ngư - một điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi. Cửa Lò cũng là điểm kết nối thuận lợi với các điểm du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ và cả nước.

 

Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An, cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương…

 

Tỉnh Nghệ An - sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho cách doanh nghiệp có môi trường hoạt động, kịp thời tháo gỡ những khó khăn để hy vọng một mùa du lịch 2022 bội thu.

 

Màn trình diễn pháo hoa tại lễ hội du lịch Cửa Lò 2022.

 

Đêm hội chào mừng khai trường Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 đã đón hàng vạn du khách xa gần tham gia. Từ khoảng 19 giờ đêm đến 22 giờ toàn khu vực Quảng trường Bình Minh - nơi trái tim thị xã Cửa Lò, người dân đã đứng chen chúc nhau. Hàng vạn du khách đã đến Cửa Lò từ rất sớm để được hòa mình vào không khí đêm lễ khai mạc du lịch biển đầy thi vị, hoành tráng.

 

Trong đêm lễ, ngoài những tiết mục đặc sắc mang hơi hướng Xứ Nghệ như dân ca ví dặm, những điệu hò ru đậm đà, những khúc nhạc mặn mòi từ biển Cửa Lò, là màn trình diễn pháo hoa khoảng 15 phút hết sức đặc sắc.

 

Trong giây phút pháo được bắn vang rền trên bầu trời Cửa Lò, hàng vạn con tim như nín thở thưởng thức không khí hoành tráng ấy.

 

Một số hỉnh ảnh màn bắn pháo hoa được phóng viên cập nhập tại đêm lễ hội du lịch Cửa Lò 2022:

 

 

 

 

 

https://kinhtedothi.vn/man-phao-hoa-ruc-troi-thi-xa-cua-lo.html