Bình Phước: Bé sơ sinh bị mẹ bỏ trước cổng chùa

21:09 | 07-04-2021

Tính đến ngày bị bỏ rơi, bé gái sơ sinh chưa tròn 1 tháng tuổi. Người mẹ viết thư để lại với lý do không đủ khả năng nuôi con.

Ngày 7/4, UBND phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, cho biết đã ra thông báo tìm thân nhân của trẻ em bị bỏ rơi.

 

 Bé sơ sinh bị mẹ bỏ tại chùa Phước Huệ (Bình Phước) để nhờ ni cô nuôi giúp.

 

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút tối 3/4, UBND phường Phước Bình tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (Pháp danh Thích Nữ Tâm Phương), cư trú tại chùa Phước Huệ, khu phố 2, phường Phước Bình về việc phát hiện một bé gái bị bỏ rơi cạnh tượng Phật Quan Thế Âm trong chùa.

 

Thời điểm phát hiện, bên cạnh cháu bé có 2 giỏ nhựa đựng đồ trẻ em (1 giỏ màu xanh, 1 giỏ màu đỏ) và 1 bức thư viết tay với nội dung tóm tắt: “Bé gái sơ sinh tên Dâu, sinh ngày 8/3/2021. Hôm nay ngày 2/4/2021, con viết mấy dòng chữ này xin quý cô nuôi dưỡng con gái giúp con với ạ. Con không đủ khả năng nuôi con…”.

 

 Lá thư của người mẹ có nội dung không đủ khả năng nuôi con gái nên nhờ ni cô chùa Phước Huệ nuôi giúp và thông báo của UBND phường Phước Bình, thị xã Phước Long (Bình Phước).

 

UBND phường Phước Bình cũng cho biết đã thực hiện việc khám sức khỏe cho cháu bé và tạm giao bé cho bà Nguyễn Thị Ngọc Lan chăm sóc trong thời gian thực hiện thủ tục giải quyết việc trẻ em bị bỏ rơi theo quy định của pháp luật.

 

Do đó UBND phường Phước Bình thông báo ai là người thân của cháu bé thì liên hệ UBND phường để thực hiện các thủ tục nhận lại cháu. Quá thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo (đến hết ngày 13/4/2021), nếu không có thông tin gì về cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé, UBND phường sẽ tiến hành đăng ký khai sinh cho cháu bé theo quy định.

http://kinhtedothi.vn/binh-phuoc-be-so-sinh-bi-me-bo-truoc-cong-chua-415215.html