Dở khóc dở cười chuyện cô nàng bị bạn thân lâu năm trở mặt vì chỉ mừng đám cưới có 300k

08:56 | 06-10-2020

Chỉ vì không đến dự đám cưới được nên đi phong bì 300k, cô nàng này đã "toang" luôn con thuyền tình bạn lâu năm vì trước đó bạn đi đám cưới mình đến 500k.

Việc đi phong bì đám cưới "có qua có lại" dường như là một luật bất thành văn mà hầu hết mọi người đều biết. Tức là nếu đám cưới mình bạn gửi 500.000 VNĐ, thì đến đám cưới của bạn, mình cũng sẽ gửi bạn đúng số tiền ấy. Theo nhiều người truyền miệng, đó gần như là cách cho bạn bè "vay" để xây tổ ấm rồi "trả" khi đến lượt mình. Và cũng chính suy nghĩ đó đã nhấn chìm không ít "con thuyền tình bạn" chỉ vì số tiền có qua có lại này...không toại lòng nhau.

 

Mới đây, một cô nàng đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình về việc mừng đám cưới bạn thân lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Theo đó, cô nàng tên H.H ở Huế này và bạn thân của mình đã "trở mặt" dù chơi với nhau nhiều năm cũng chỉ vì một chiếc phong bì cưới.

 

Chỉ vì ít tiền mừng cưới mà một cặp bạn thân lâu năm bỗng chốc "toang".

 

H chia sẻ, cô có một người bạn thân thiết là O. Cách đây không lâu, O tổ chức đám cưới và có gửi thiệp mời cho H. Với tư cách bạn thân, lẽ ra H sẽ phải có mặt để chúc phúc cho bạn mình. Tuy nhiên vì đang bận chăm sóc con nhỏ nên chị H. không thể góp mặt chung vui. Bên cạnh đó, vì không đi và đang kẹt tiền, cô nàng gửi bạn phong bì 300.000 VNĐ và bị bạn nhắn tin trách móc.

 

"Tôi có một cô bạn rất là thân. Chúng tôi từng trải qua rất nhiều chuyện cùng nhau, từ ngủ chung, tắm chung, ăn chung, đến vui buồn gì cũng tâm sự. Thế mà nay lại phải cãi nhau chỉ vì một cái phong bì đám cưới. Đúng là đám cưới tôi bạn đi 500k, bạn đi bao nhiêu là quyền của bạn, với lại bạn có bê cháp cho mình và mình có gửi phong bì bạn rồi, nay mình kẹt tiền nên đi có 300k mà bạn cũng nói. " H bức xúc chia sẻ.

 

 

Đoạn tin nhắn trách móc của cô dâu gửi cho bạn thân mình.

 

Điều khiến cô nàng sốc hơn đó là sau đám cưới, người bạn thân kia còn nhắn tin hỏi thẳng là có phải cô chỉ đi có 300.000 VNĐ hay không rồi buông lời trách móc :"Bữa tao đi mày 500 nghìn, sao mày chỉ bỏ lại 300 nghìn?". Những lời nói này đã khiến cô nàng tổn thương và cảm thấy bạn mình quá vật chất, không quý trọng tình bạn.

 

Câu chuyện thật như đùa này ngay lập tức khiến dân tình được một phen bàn tán xôn xao. Hầu hết các cư dân mạng đều bày tỏ sự ngán ngẩm trước lí do ấu trĩ khiến tình bạn thân bao năm bỗng chốc "tan thành mấy khói", chỉ vì vài trăm nghìn tiền mừng cưới. 

 

 

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc mừng đám cưới cũng nên sòng phẳng, có qua có lại.

 

Cộng động mạng cũng chia thành hai luồng ý kiến, một bên cho rằng việc cô nàng kia mừng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là người ta đã có tấm lòng, không nên quá chú ý về tiền bạc. Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại cho rằng mừng cưới cũng nên sòng phẳng, "có qua có lại mới toại lòng nhau". 

Theo Thegioitre.vn