Lần đầu sang nhà người yêu chơi đã ăn liền 5 bát cơm, 1 hộp cherry, chàng trai khiến CĐM tranh cãi: Là vô tư hay vô duyên?

09:09 | 23-08-2020

Nhiều ý kiến cho rằng, vì bố mẹ bạn gái đã mời ăn uống nhiệt tình nên chàng trai mới vô tư ăn 5 bát cơm và thưởng thức cherry như vậy. Nhưng cũng không ít người nhận xét, lần đầu tới nhà đã như vậy là vô duyên.

Đối với những cặp đôi yêu nhau và có ý định tiến tới tương lai thì việc giới thiệu với hai bên gia đình là điều hiển nhiên. Có rất nhiều chàng trai, cô gái trong lần đầu tới nhà người yêu đã không tránh khỏi cảm giác hồi hợp và lo sợ không biết có để lại ấn tượng tốt hay không. Thậm chí có người còn run rẩy, không dám ăn uống hay nói to.

 

Nhiều cặp đôi yêu nhau thường muốn giới thiệu với gia đình hai bên (Ảnh minh họa)

 

Thế nhưng, cũng có anh chàng như trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây. Lần đầu về nhà bạn gái ăn cơm đã khiến cô nàng không khỏi kinh ngạc. Chia sẻ trên một diễn đàn, cô người yêu viết:

 

"Anh chị em có ai như người yêu em không ạ, vô duyên không để đâu cho hết. Yêu nhau tính đến nay là 322 ngày (qua app đếm ngày yêu), nhà em ở Hà Nội nhưng chưa dẫn anh về ra mắt bố mẹ bao giờ vì phải chắc chắc chút thì mới dẫn về chứ đúng ko ạ nhưng cuối cùng em quyết định, hôm qua dẫn anh người yêu qua nhà chơi, dù đúng dù sai sau này tính sau nhưng em thấy sai quá rồi ạ.

 

Qua nhà thì đúng lúc bố mẹ chuẩn bị cơm xong, cơm thì có thịt kho trứng, 1 con gà, canh bí nấu sườn, rau bắp cải luộc…sau khi nói chuyện chào hỏi thì vào mâm cơm, bố em có nói câu này, em nghĩ nhà nào cũng nói thôi:

 

- Cháu cứ tự nhiên như ở nhà nhé.

 

- Dạ vâng ạ, cháu coi em Hà như người nhà lâu rồi chú, cháu coi cô chú như người nhà luôn.

 

Mặt hớn hở, còn mặt bố mẹ em đứng hình mất 1, 2 tíc tắc rồi cười. Xong anh chị biết gì ko ạ? Ông ngồi ăn hết hơn nửa con gà, ko mời ai được miếng nào, ăn xong thì nhờ em lấy cơm…cứ ngồi ăn cơm với thịt kho trứng, canh bí, bắp cải luộc…tìn tĩn tìn tĩn…hết 5 bát cơm, trước đó đến bát thứ 4 bố cười rồi nói:

 

- Thằng này trông thế mà ăn khoẻ nhỉ?

 

Lại còn khoe:

 

- Cháu ở nhà phải ăn 5 – 7 bát cơm ấy ạ."

 

Chia sẻ của cô gái trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

 

Sau khi ăn liền 5 bát cơm, anh người yêu ngồi nói chuyện với bố, còn bạn gái và mẹ thì dọn mâm bát. Chưa dừng ở đó, theo cô gái, khi mẹ cô đem 1 hộp cherry ra mời thì anh tiếp tục đón nhận rất nhiệt tình.

 

"Ăn xong thì ngồi vừa xỉa răng, vừa thở…em với mẹ em dọn mâm bát còn anh ấy với bố em lên ăn hoa quả, nhà em có mua 1 hộp Cherry mới, mang ra cho cả nhà ăn, nhìn anh ấy mắt nhìn đĩa Cherry sáng cả lên. Mẹ em cầm đĩa:

 

- Ăn cherry đi cháu.

 

- Dạ vâng ạ.

 

Thế là ngồi tìn tĩn lại vừa ăn cherry, vừa xem tivi, nhìn cái chỗ để hạt cherry, bố mẹ em mỗi người tầm 3-4 hạt, riêng ông ấy phải 20 – 30 cái hạt. Mà cứ thế vừa ngồi xem vừa ăn, đáng nhẽ là xong thì nên đứng dậy xin phép về đây ăn hết đĩa cherry mới đứng dậy:

 

- Ôi cháu quên mất, cháu có việc phải về bây giờ, cháu xin phép cô chú ạ.

 

- Ừ có việc thì đi đi kẻo muộn.

 

- Dạ vâng ạ.

 

Lúc em đưa ra, anh ấy lấy xe còn nói với em 1 câu:

 

- Cơm nhà em ngon nhờ, hôm nào cho anh ăn ké nữa nhé."

 

Có vẻ như cô người yêu đã rất khó chịu trước việc chàng trai ăn uống nhiệt tình như vậy. Cô nhận xét:

 

"Vô duyên ko chịu đc ấy, trước ông cũng vô duyên rồi nhưng ai ngờ trước mặt bố em lại vậy, lúc em vào bố mẹ em cười rồi nói:

 

Thằng này lớn vậy mà vô tư nhỉ.

 

Bố mẹ em nói thế thôi chứ thật ra là vô duyên đó ạ, chán, các anh giờ có người yêu mà qua nhà người yêu thì tem tém lại nhé…huhu đến sợ."

 

Bài viết thu hút sự quan tâm của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

 

Những chia sẻ của cô gái đã nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Mỗi người đều đưa ra quan điểm của mình khi đọc bài đăng trên. Nhiều bình luận đồng tình với ý kiến của cô gái về việc chàng trai ăn uống nhiệt tình như vậy là vô duyên, nhất là trong lần đầu thăm nhà người yêu.

 

"Nhiều người trách nhà cô gái bảo tự nhiên xong chửi. Ủa tự nhiên nó khác vô duyên chứ. Ăn nhiều nhưng cũng phải có lịch sự lễ phép. Là khách mà ăn không mời, có con gà ăn hết nửa, chắc cũng ăn toàn miếng ngon thôi chứ gì. Phải bài này mà viết về bạn nữ khéo cả đống người vô chửi người ta không được dạy dỗ rồi."

 

"Tự nhiên như ở nhà nhưng đừng quên mình là khách."

 

"Thế nên mẹ mình hay dặn lấy thằng nào gần gần nhà thôi, cho đến bữa nó về nhà nó ăn chứ không lại tốn mồi."

 

"Chả bù cho chồng mình lần đầu đến nhà ăn cơm ăn nửa bát cơm cả bữa cơm nói được 3 câu vì xấu hổ. "

 

Nhiều ý kiến đồng tình với cô gái (Ảnh chụp màn hình)

 

Trái lại, một số ý kiến cho rằng con trai ăn 5 bát cơm là chuyện bình thường, cô gái hơi quá khi đánh giá một chàng trai như vậy.

 

"Hay thật, bảo người ta tự nhiên như ở nhà xong lại chê vô duyên. Anh này mắc tội thật thà quá rồi."

 

"Ăn có mấy bát cơm và đĩa cherry cũng bóc phốt người ta. Đến tội."

 

"Chả hiểu sao mình lại thích con trai ăn nhiều. Lần đầu tiên dẫn người yêu về nhà ra mắt chỉ muốn người yêu ăn thật nhiều cơm, ăn hết thức ăn càng tốt, vì như thế chứng tỏ cơm mình nấu ngon. Mà đàn ông sức dài vai rộng phải ăn nhiều thì mới có sức khoẻ chăm lo cho gia đình."

 

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái ngược nhau (Ảnh chụp màn hình)

 

Bên cạnh đó, cũng có người để lại lời khuyên cho các chàng trai, muốn để lại ấn tượng tốt trong lần đầu sang nhà người yêu nên nhanh nhẹn phụ giúp sắp cơm, hay dọn bát để có thêm cảm giác thân thiết.

 

Hiện tại, bài đăng của cô gái vẫn đang là đề tài khiến cộng đồng mạng tranh cãi không ngừng. Bạn có ý kiến gì về việc chàng trai lần đầu sang nhà bạn gái ăn 5 bát cơm và hết hộp cherry?

Theo Thegioitre.vn