Thiệp mời quy định giá mừng cưới của cặp "nghiện mua sắm" ở Hải Phòng gây bão mạng

13:07 | 02-11-2020

Lấy ý tưởng từ một loại ứng dụng mua - bán hàng trực tuyến, cặp đôi đã cho ra lò tấm thiệp cưới với nội dung siêu lầy lội.

Thiệp cưới là một phần không thể tách rời trong giai đoạn chuẩn bị cho đám cưới. Trải qua thời gian phát triển đi kèm với những xu hướng mới, việc in thiệp không chỉ ngày càng đẹp mà còn độc đáo. Mới đây, mạng xã hội tích cực lan truyền thiệp cưới có 1-0-2 của một đôi bạn trẻ.

 

Thiệp cưới của cặp đôi "nghiện mua sắm".

 

Theo đó, lấy ý tưởng từ một loại ứng dụng mua - bán hàng trực tuyến, cặp đôi đã cho ra lò tấm thiệp mời với nội dung lầy lội. Cụ thể, "mặt hàng" ở đây là chú rể Phạm Huân và cô dâu Hồng Huế, giá mừng cưới được yêu cầu từ 500.000 đến 5.000.000 đồng, phí vận chuyển (tức phí đến dự hôn lễ) tự túc.

 

Dưới bài viết, "người mua" vote 5 sao kèm theo những bình luận "đánh giá sản phẩm" không thể dễ thương hơn.

 

"Từ khi tôi bước vào đám cưới lúc 10h ngày 25/11/2020 là tôi quẩy quên lối về luôn rồi. Vợ ơi anh có lỗi với em", chú rể nhắn nhủ bà xã.

 

"Đến ngay nhà trai tại thôn N.X, xã T.T, huyện An Dương, Hải Phòng để được 'mất xác"', chú rể kêu gọi 500 anh em đến nhà trai để cùng "quẩy".

 

"Chú rể nhắn rằng nếu mình không đến chú rể sẽ buồn lắm", chú rể "chặn đầu" khéo thế này thì ai nỡ lòng nào mà vắng mặt chứ.

 

Người phản đối...

 

... người lại khen sự sáng tạo của cô dâu - chú rể, đặc biệt còn khéo léo trong khoản quy định tiền mừng cưới.

 

Nhìn tấm thiệp cưới, nhiều người cho rằng "cả hai vợ chồng chắc đều nghiện mua sắm" nên mới bày ra ý tưởng này.

 

Hiện lượng tương tác dưới bài viết tăng nhanh. Ngoài những lời khen cho sự sáng tạo độc lạ, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình với thiết kế thiệp cưới của cặp đôi.

 

Tài khoản Thầy Sarri quan ngại: "Mời bạn bè thì được chứ mời bạn của bố mẹ cũng như các bác, các cụ trong nhà thì thấy không hợp lý lắm. Trông nó không tôn trọng người nhận. Chuyện cả đời chứ không phải chuyện đùa".

 

Thành viên Nguyễn Lan Nhi: "Chắc gửi bạn bè thân thôi chứ gửi các cụ thì có mà trống nửa rạp".

 

Bạn Nguyễn Thế Hoàng: "Bạn vè in vui thì được, chứ đợt tôi cưới bố mẹ toàn khách vip, mời kiểu này họ đấm cho vỡ mồm".

 

Trước đó từng xuất hiện nhiều kiểu thiệp cưới cũng độc lạ chẳng kém.

 

Tấm thiệp cưới theo phong cách "Tòa tuyên án" của đôi trẻ Hà Thành từng "gây sốt" trên mạng hồi tháng 4/2018. Chú rể Hữu Công cho biết đây là sản phẩm do anh tự thiết kế, mô phỏng theo việc tuyên án - hai vợ chồng phải nhận án "chung thân", sống với nhau cả đời. Anh mất 5 ngày để lên ý tưởng và hoàn thiện thiệp cưới. Ảnh: Hữu Công.

 

Sợ khách mời lạc đường, cô dâu chú rể còn cẩn thận in kèm bản đồ, có chú thích kỹ lưỡng. Ảnh: Phan Hiếu.

 

Đôi khi sự sáng tạo của người sắp kết hôn lại làm "tổn thương" trái tim những vị khách đang F.A. Biết người bạn của mình vẫn đang độc thân nên cô dâu chú rể mời luôn cả "sự cô đơn tột cùng" để bạn đỡ trống vắng. Ảnh: FB.

Theo 2Sao / Vietnamnet