Tuần trăng mật ở tâm dịch của cặp vợ chồng mới cưới

10:18 | 05-06-2021

Đây là lần thứ hai vợ chồng bác sĩ Mai Anh và Xuân Điệp tình nguyện chống dịch ở điểm nóng Covid-19. Trước đó, họ đã cùng nhau "chinh chiến" tại ổ dịch Đông Triều (Quảng Ninh) khi mới tổ chức hôn lễ được một tháng.

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng đều là bác sĩ, vợ là bác sĩ Đinh Hoàng Mai Anh công tác tại khoa Nội tiêu hóa, chồng là Nguyễn Xuân Điệp công tác tại khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

 

Vợ chồng bác sĩ trẻ Mai Anh và Xuân Điệp tình nguyện chống dịch ở điểm nóng Covid-19

 

Sau khi tốt nghiệp trường y, bác sĩ Mai Anh và Xuân Điệp cùng về công tác tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Sau quá trình gặp nhau, quen biết và cảm mến nhau rồi nên duyên vợ chồng.

 

Tháng 1/2021, sau khi đám cưới vừa được tổ chức xong, vợ chồng bác sĩ trẻ Mai Anh - Hoàng Điệp đã lên kế hoạch cho một kỳ trăng mật ngọt ngào để ghi dấu kỷ niệm “về chung dưới một mái nhà”. Kế hoạch đã có chỉ chờ ngày “xách vali” lên đường. Nhưng tại chính thời điểm lúc, đó dịch bệnh bùng phát tại Đông Triều, Quảng Ninh do liên quan đến điểm nóng Chí Linh, Hải Dương.

 

Không ngần ngại, hai vợ chồng bác sĩ Điệp quyết định gác lại kỳ trăng mật với suy nghĩ “dịch xong sẽ bố trí đi” họ xung phong cùng đồng nghiệp vào điểm nóng Đông Triều, thực hiện công tác truy vết lấy mẫu.

 

Đoàn y bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí tại tâm dịch Bắc Giang

 

"Khi chứng kiến đồng nghiệp ở các địa phương đang gồng mình chống dịch, bản thân mình cũng muốn đóng góp chút sức lực vào công cuộc chung của cả nước. Đó cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của bất kỳ nhân viên y tế nào", Bác sĩ Mai Anh bày tỏ.

 

Bác sĩ Điệp chia sẻ: “Vợ chồng em xung phong đến Bắc Giang và chủ động xin về cùng một nhóm để cho tiện chăm sóc, hỗ trợ nhau trong công việc và một phần để có thêm người động viên, chia sẻ khó khăn. Chứ kẻ đi, người ở thì lòng không yên, lại càng lo lắng hơn”.

 

“Dịch bệnh Covid-19 không cho mình bất kỳ một giây phút nào để nghỉ ngơi, chờ đợi. Vì vậy chúng em cũng như rất nhiều đồng nghiệp đều động viên nhau cố gắng khi nào làm hết ca của mình rồi mới nghỉ”, bác sĩ Điệp chia sẻ thêm.

 

Theo bác sĩ Mai Anh tâm sự, đến hôm nay, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã tới Bắc Giang được gần 3 tuần. Những ngày tham gia công tác chống dịch tại Bắc Giang là những ngày làm việc có lẽ là đặc biệt nhất trong cuộc đời làm bác sĩ mà mình được trải qua. Khi ở Đông Triều, thời tiết lúc ấy là mùa đông nên mặc đồ bảo hộ cũng nóng nhưng không như bây giờ.

 

Phút thư giãn nơi tâm dịch căng thẳng

 

Giữa thời tiết nắng nóng oi ả tháng 5, khoác trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít cùng lớp khẩu trang dày khi trút bỏ quần áo ướt sũng như vừa từ nước ngoi lên, chân tay nhăn nhúm, trắng bệch.

 

Bác sĩ Mai Anh cũng cho biết, đến Bắc Giang đoàn đã nhận được nhiều ân tình của người Bắc Giang, từ đồ ăn, thức uống người dân đưa đến khu nhà nghỉ của đoàn, trong đó không quên những dòng nhắn gửi: “giữ gìn sức khoẻ”, “chúng tôi sẽ tiếp sức cùng các bạn”. Xúc động và ngạc nhiên nhất của cả đoàn là tấm băng rôn với dòng chữ “cảm ơn đoàn chuyên viên y tế Quảng Ninh giúp Bắc Giang chống dịch. Người dân Bắc Giang biết ơn các bạn”...

 

Khi được hỏi về 2 lần “trăng mật” bị lỡ, vợ chồng bác sĩ Điệp thật thà: “Có lẽ không ai được trải nghiệm trăng mật “độc đáo" như vợ chồng em”.

 

Vâng, đối với nhân dân với đất nước những cán bộ y tế vẫn luôn luôn là những người xứng đáng được tin yêu bởi họ hi sinh vất vả, đã có những lúc phải gồng mình để làm việc.

 

Các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong Khu công nghiệp tại Bắc Giang

 

Các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong Khu công nghiệp tại Bắc GiangĐại dịch Covid-19 bên cạnh những tác động tiêu cực cho con người còn cho thêm những trải nghiệm mới mà trước đó chưa có được. Ví dụ như nhờ Covid-19 mà chúng ta ở nhà và những việc mà đã từ vài chục năm chưa làm. Có người thấy phải yêu bản thân hơn có người thấy cần tĩnh tâm lắng lại cảm nhận về cuộc đời, còn riêng với bác sĩ Mai Anh và Hoàng Điệp có lẽ là những tuần “trăng mật” chẳng thể nào quên trong cuộc đời.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuan-trang-mat-o-tam-dich-cua-cap-vo-chong-moi-cuoi-165581.html