CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng lên tiếng việc ăng ten Bphone 2017 bị mất sóng Wifi

16:52 | 25-08-2017

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng cách cầm máy 2 cạnh trên dưới dẫn đến việc mất sóng Wi-Fi của Bphone 2017 là do "không thực tế".

Trả lời trước truyền thông vào ngày 23/8, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã đưa ra lời giải thích chính thức về việc BKAV bị mất sóng Wi-Fi sau một số thử nghiệm gần đây của các diễn đàn công nghệ. 

 

Theo lý giải của ông Quảng, bất kỳ chiếc smartphone nào cũng có ăng ten Wifi trong máy và hoạt động theo nguyên lý của nó, nếu người dùng che đi thì sẽ bị mất sóng và ngắt kết nối. Chính vì thế, các hãng khi sản xuất ăng ten sẽ chọn những vị trí để trong quá trình sử dụng thực tế không dùng đến nhiều. Bkav ngay từ đầu khi làm ăng ten đều theo tiêu chuẩn này và theo ông Quảng ăng ten là một vấn đề rất phức tạp

 

Bphone 2017 có lẽ cần đeo găng tay khi cầm để tránh mất sóng Wi-Fi?

 

Theo đó, với anten của Bphone 2017, BKAV đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tại nhiều phòng thí nghiệm không chỉ của Bkav mà của cả Qualcomm để đáp ứng tiêu chuẩn một cách đầy đủ trước khi thương mại hóa.

 

Việc Bphone 2017 bị mất sóng Wi-Fi khi người dùng đặt máy nằm ngang để chơi game và cầm chặt hai đầu máy, ông Quảng giải thích rằng đó là tình huống "không thực tế" vì ít người cầm chặt máy như thế. Ông Quảng còn cho biết sau khi xem video Bphone mất sóng, nếu tay cầm như vậy sẽ "không thể bấm được mà chơi game, còn nếu cầm máy để bấm chơi game được thì sẽ không ảnh hưởng đến Wi-Fi của máy".

 

Tuy nhiên, câu trả lời trên của ông Quảng đã không làm thoả mãn được số đông giới truyền thông có mặt tại đây, bởi lẽ trong đoạn video gây xôn xao giới công nghệ này thì quá trình thử nghiệm còn được áp dụng với nhiều loại smartphone khác nhưng không sản phẩm nào mất sóng nghiêm trọng như trên Bphone 2017.

Theo Người đưa tin