Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc nghệ thuật bay bổng tại Cầu Vàng

10:08 | 10-11-2020

Không chỉ là điểm đến “vạn người mê” bởi kiến trúc độc đáo, ấn tượng, Cầu Vàng thuộc khu du lịch Sun World Ba Na Hills còn là sân khấu đỉnh cao để các nghệ sĩ được thăng hoa trong nghệ thuật.

 

Đầu tiên là show diễn thời trang đầy tính thần thoại “Dạo bước trên mây”. Dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Long Kan, Cầu Vàng đã hóa thành sàn catwalk độc đáo chưa từng có, lơ lửng trên những tầng mây bồng bềnh, ảo diệu.

 

 

Trên cây cầu mang hình dải lụa giữa lưng chừng trời được trang tin tức của Mỹ - Insider bình chọn là một trong 28 cây cầu tuyệt đẹp nhất thế giới, những nghệ sĩ lướt đi bay bổng, phiêu bồng tựa “chốn bồng lai tiên cảnh” đã làm nên một show thời trang vi diệu chưa từng có.

 

 

Show diễn có một không hai của thời trang Việt Nam lúc đó không chỉ gây tiếng vang trong giới mộ điệu mà còn góp phần đưa hình ảnh của Đà Nẵng, Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

 

 

Mới đây, Cầu Vàng tiếp tục trở thành sân khấu huyền ảo của Lễ hội âm nhạc trực tuyến quốc tế United We Stream Asia (UWSA), một dự án âm nhạc phi lợi nhuận được thực hiện tại 12 quốc gia châu Á nhằm gây quỹ đóng góp cho cộng đồng nghệ sỹ Châu Á trong dịch Covid-19.

 

 

Buổi livestream trên kênh facebook United We Stream Asia và United We Stream với quy mô toàn thế giới được đông đảo khán giả hâm mộ dõi theo với những lời ngợi khen và trầm trồ về sân khấu đêm nhạc độc đáo, ấn tượng, biến đổi kỳ ảo theo từng khoảnh khắc từ lúc hoàng hôn tới khi màn đêm buông xuống.

 

 

Đêm diễn bắt đầu với dòng nhạc dân gian đương đại do nhóm Tiny Giant thể hiện. Sân khấu Cầu Vàng phủ đầy sương mù bỗng bừng sáng khi nắng lên, lấp lánh mê hoặc trong những tiếng ngân nga vang vọng mây trời của Tiny Giant.

 

 

Hoàng hôn buông xuống, Cầu Vàng liêu trai trên nền trời nhuộm tím biếc và sương mù tràn vào khắp lối. Cũng khi ấy ca sĩ Trang Lý xuất hiện cùng giai điệu cổ điển khiến khán giả như bị thôi miên trong không gian âm nhạc bay bổng, ngọt ngào.

 

 

Khi màn đêm buông xuống, bàn tay cầu Vàng sáng lên với nền phía sau là cả thành phố Đà Nẵng lên đèn lấp lánh, Cầu Vàng bỗng chốc trở nên sôi động bởi phần trình diễn của DJ Tuệ Anh (Pinki) với dòng nhạc Tech-House. Âm hưởng điện tử hiện đại không chỉ khuấy động toàn bộ không gian rộng lớn của Bà Nà mà còn gửi đi thông điệp về một thành phố Đà Nẵng năng động, phát triển.

 

 

Trong bối cảnh nền âm nhạc đang im lìm vì dịch Covid-19, UWSA không chỉ là một nốt Sol trên bản nhạc thế giới, thổi một làn gió mới tới người mộ điệu, mà còn gửi gắm hình ảnh và thông điệp một Việt Nam an toàn, lạc quan trước dịch bệnh.

 

 

Từ "Dạo bước trên mây" tới lễ hội âm nhạc trực tuyến quốc tế United We Stream Asia, Cầu Vàng đã từng bước vượt ra khỏi vai trò là một công trình kiến trúc độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, "thỏi nam châm" hút khách cho thành phố Đà Nẵng để trở thành sân khấu nghệ thuật đỉnh cao, nơi những hình ảnh tuyệt vời về Việt Nam diệu kỳ đến với bạn bè quốc tế, nơi lan tỏa những thông điệp tích cực về con người và cuộc sống tới khắp muôn nơi.

Theo Tuoitrethudo.vn