Công bố bài hát chính thức của SEA Games 31

15:32 | 20-03-2022

Sáng 20/3, bài hát chính thức của SEA Games 31 mang tên Hãy tỏa sáng (Let's shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác đã được công bố tại chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận với sự tham dự của hơn 7.000 vận động viên, tranh tài ở 40 môn thi và 526 bộ huy chương. Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và hướng tới SEA Games 31, Tổng cục TDTT tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng và tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho Thể thao nước nhà trong năm 2021.

 

Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam được tổ chức vào sáng ngày 20/3. ẢNh: Bùi Lượng.

 

Tại Chương trình, Ban Tổ chức công bố tác phẩm Hãy toả sáng (Let’s shine) của nhạc sỹ Huy Tuấn - bài hát chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Ca sĩ Tùng Dương và Văn Mai Hương đã trình diễn trên sân khấu.

 

“Tôi rất tự hào vì tác phẩm của mình được chọn trong hàng trăm bài gửi đến ban tổ chức. Với tôi, đây là khoảnh khắc tự hào nhất, là mốc son trong khoảng 30 năm trong sự nghiệp. Tôi hy vọng ca khúc sẽ được mọi người trong nước và quốc tế đón nhận. Đây là món quà tặng cho các vận động viên thay cho lời chúc để thành tích cao nhất" – nhạc sỹ Huy Tuấn chia sẻ.

 

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương tặng hoa cho nhạc sỹ Huy Tuấn - tác giải bài hát chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Ảnh: Bùi Lượng.

 

Bên cạnh đó, hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2021-2030, từ năm 2015, Tổng cục TDTT tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” trên toàn quốc, tổ chức định kỳ hàng năm, nhờ vậy đã tạo nên một bầu không khí luyện tập thể dục thể thao trong đông đảo quần chúng nhân dân. Để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022, chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam tổ chức cuộc chạy hưởng ứng trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

 

Chạy hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Bùi Lượng.

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng 2 cho vận động viên Lê Văn Công vì đã có thành tích giành huy chương bạc Paralympic 2020 và Huân chương Lao động hạng 3 cho huấn luyện viên Lê Quang Thái vì đã có công huấn luyện vận động viên Lê Văn Công giành thành tích tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ VHTT&DL, Ủy ban Olympic Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

 

Các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ VHTT&DL, Ủy ban Olympic Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức. Ảnh: Bùi Lượng.

 

Đây là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên - những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách (trong bối cảnh đại dịch C-19 ảnh hưởng rất lớn tới thể thao thế giới cũng như của Việt Nam), đem vinh quang về cho thể thao nước nhà, đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị, hướng tới thành công mới tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

https://kinhtedothi.vn/cong-bo-bai-hat-chinh-thuc-cua-sea-games-31.html