Cộng đồng mạng và những câu chuyện ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu

10:09 | 21-09-2021

Nhân ngày Tết Trung thu đặc biệt nhất trong nhiều năm trở lại đây, cộng đồng mạng đã gửi những lời chúc, câu chuyện đầy ý nghĩa để chào đón ngày Tết đoàn viên năm 2021.

Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt

 

Mùa trăng tròn năm nay thật đặc biệt khi chúng ta chào đón sự kiện quan trọng này trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Dù không rộn ràng, ngập tràn sắc màu như mọi năm nhưng chắc chắn, đây là một ngày Tết Trung thu rất đáng nhớ.

 

Nhân dịp này, cộng đồng mạng và hàng loạt các fanpage lớn đã gửi những lời chúc, câu chuyện ý nghĩa để chào đón ngày Tết đoàn viên của đất nước.

 

 

 

Nhiều fanpage lớn chia sẻ những lời chúc, câu chuyện ý nghĩa trong ngày Tết đoàn viên

 

Fanpage Chuyện của Hà Nội chia sẻ: “Thêm một ngày rằm xa nhà.

 

Tối nay mình gọi về cho mẹ, mẹ bảo rằm Trung thu năm nay chẳng đứa nào về được nên cũng không chuẩn bị gì nhiều. Mẹ chỉ mua cặp bánh, thêm ít hoa quả là xong mâm cỗ nhỏ.

 

Ở quê mình, họ hàng hai bên nội ngoại đều ở trong cùng làng, liền kề nhau cả. Nhớ ngày bé ở nhà, Trung thu mọi người thường ngồi tụ tập bên sân nhà bác cả, ăn bánh, uống trà, trò chuyện, hàn huyên dăm ba câu chuyện đời thường. Chuyện từ vụ lúa, vụ chiêm, đến chuyện cái nhà, rồi chuyện học hành của bọn trẻ, trong đó có cả mình cũng từ đó mà ra.

 

Nếu bây giờ có một điều ước, mình ước được về nhà, về lại ngày thơ bé ấy. Ước được ngồi quây quần bên mâm cỗ nhỏ, trông trăng, nghe bố kể chuyện ngày xưa, đêm nằm nghe mẹ hát ru, nghe bà kể về sự tích chú Cuội mà chẳng phải mảy may về sự đời.

 

Hôm nay là Tết đoàn viên, cũng là ngày Hà Nội nới lỏng giãn cách. Chúng ta rồi sẽ có ngày "đoàn viên" thực sự, bởi vì, sắp được gặp lại nhau rồi, sẽ sớm thôi mà, phải không?”.

 

Một không khí thật khác lạ nhưng vẫn trọn vẹn trong ngày Tết Trung thu năm 2021

 

Tài khoản Trần Duy Tiệp cũng nhắc nhớ về ngày Tết đoàn viên: “Trung thu của những năm bé xíu có gì?

 

Ngày còn bé, có hai điều mà mình thích nhất, đó là rước đèn Trung thu và những hôm cả khu mất điện.

 

Hồi đấy cứ đến Trung thu, bọn trẻ con sẽ được mua cho cây đèn ông sao với lớp bóng kính xanh đỏ, đứa nào nhà có điều kiện hơn thì có đèn lồng sáng trưng phát nhạc. Nhà không dư giả, không có tiền mua đồ điện tử xịn xò, năm nào bác mình cũng chế đèn cho bọn trẻ con quanh xóm.

 

Bên trong chiếc đèn ông sao năm cánh, bác lắp thêm một bóng đèn nhỏ xíu, thêm 2 đầu dây diện rồi buộc vào hai đầu cục pin, đoạn đường ra đến nhà văn hóa để rước đèn vì thế mà sáng hơn bao giờ hết. Chuẩn bị đón Trung thu, thì từ mấy hôm trước đã phải tính xem mặc gì. Không phải tính bộ nào đẹp, mà tính bộ nào có nhiều túi để đút bánh kẹo, nghĩ mà vừa thương vừa buồn cười.

 

Trung thu ngày xưa không có nhiều món ngon món lạ, toàn là những thức quà đặc trưng của mùa thu. Có bưởi, có hồng, bánh trung thu thì chỉ hai loại nướng, dẻo thập cẩm truyền thống, ăn không nhanh là hết chứ chẳng còn để bàn chuyện nhân có ngon hay ngán.

 

Lớn rồi, Trung thu đối với nhiều người có lẽ cũng chẳng còn ý nghĩa gì nhiều nữa. Thế nên người ta mới mong có tấm vé về lại tuổi thơ, về những ngày vô tư kéo nhau đi rước đèn, ngắm ông trăng sáng, mơ về chú Cuội, chị Hằng đang ngồi tựa gốc cây đa.

 

Giá mà được về lại những ngày thơ, dù chỉ là một lần…”.

 

Fanpage Thăng Fly Comics dành tặng bức vẽ tới những "chiến binh" đang ngày đêm chống dịch

 

Fanpage Hà Nội đã có bài viết: “Trung thu của mình là?

 

Trung thu của mình là những ngày bắt đầu đếm ngược từ đầu tháng 8 âm. Đó là khi mà mẹ bắt đầu chuẩn bị đặt mua những chiếc bánh Trung thu con cá về thắp hương, mua chút hồng về ngâm, đặc biệt là những chiếc bánh đa to tròn giòn tan chờ đêm Rằm là cả nhà cùng xum xoe phá cỗ.

 

Ngày bé mong Trung thu lắm vì sẽ được mẹ ra chợ mua cho đèn lồng và chiếc vương miện thật xinh. Chỉ cần thứ đó là Trung thu thuở bé tròn đầy lắm rồi.

 

Giờ đã lớn, Trung thu của mình là về nhà đoàn viên. Giá mà có thể phóng xe về ngay. Bố mẹ đợi cửa với chút bánh nướng, đĩa hồng giòn, ít cốm non và bình trà chưa bao giờ nguội lạnh.

 

Trung thu là Tết đoàn viên, năm nay các bạn có về nhà kịp lúc không thế?”.

https://tuoitrethudo.com.vn/cong-dong-mang-va-nhung-cau-chuyen-y-nghia-trong-ngay-tet-trung-thu-178056.html