Đa dạng sân chơi cho thiếu nhi dịp hè

10:39 | 11-06-2022

Hè đến, thiếu nhi Thủ đô bước vào mùa vui thư giãn sau một năm học đầy biến động và căng thẳng do dịch bệnh. Các sân chơi thiếu nhi với đa dạng hình thức, hoạt động cũng đã chuẩn bị sẵn sàng đón các bạn nhỏ trong dịp hè này.

Chơi mà học, học mà chơi

 

Để phục vụ nhu cầu các em thiếu nhi trong kì nghỉ hè năm nay, bên cạnh chỉnh trang cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cộng tác viên của Cung Thiếu nhi Hà Nội đã bổ sung kĩ lưỡng các giáo trình, giáo án phù hợp, sẵn sàng đón các em nhỏ đến sinh hoạt.

 

Lớp học bóng rổ tại Cung Thiếu nhi Hà Nội thu hút được đông đảo thiếu nhi tham gia

 

Bước vào kỉ nghỉ hè, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức giảng dạy và rèn luyện năng khiếu cho thiếu nhi ở các bộ môn như: thanh nhạc, múa, nhảy hiện đại, đàn piano, ghita, trống, nhạc cụ truyền thống, hội hoạ, bóng chuyền, bóng rổ, phóng viên nhỏ, biểu diễn thời trang… trong đó các lớp về kỹ năng sống có số lượng học sinh đông như: Kỹ năng dẫn chương trình (MC), bóng rổ.

 

Một giờ học múa của các em nhỏ tại Cung Thiếu nhi Hà Nội

 

Bên cạnh những lớp học, Cung Thiếu nhi Hà Nội còn tổ chức các cuộc thi, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giành cho các em nhỏ. “Ngay đầu tháng 6, chúng tôi đã tổ chức Festival Piano cho thiếu nhi Thủ đô, tiếp đó là chương trình Sao Việt tỏa sáng, nhằm bồi dưỡng, phát hiện, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động nghệ thuật trong dịp hè này.”, cô Võ Thị Thanh Diệp, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội cho hay.

 

Rèn kĩ năng, tăng trải nghiệm

 

Cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí, chương trình “Học kì quân đội” cũng quay trở lại sau 2 năm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là một trong những mô hình được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng cũng như đón nhận được nhiều sự hứng thú từ các em thiếu nhi.

 

Tham gia “Học kì quân đội”, các em thiếu nhi sẽ được cung cấp nhiều kĩ năng khác nhau từ đó áp dụng vào cuộc sống

 

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, anh Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội khẳng định, “Học kì quân đội” sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các em thiếu nhi tham gia.

 

“Khi tham gia “Học kì quân đội”, các em rèn luyện theo kỷ cương quân đội, rèn tính tự giác, tự lập, trang bị kiến thức về kỹ năng sống cần thiết, học cách chia sẻ yêu thương cũng như khai phá tiềm năng, sự tự tin, bản lĩnh, tăng cường vận động, thể thao, nâng cao trí lực; đồng thời tạo lập thói quen sinh hoạt tốt.”, anh Trung cho biết thêm.

 

Các em thiếu nhi háo hức với mỗi hoạt động trải nghiệm

 

Học kỳ quân đội là khóa học thông qua trải nghiệm, đưa học sinh vào rèn luyện, học tập và ăn ngủ trong môi trường kỉ cương quân đội. Nội dung khóa học 10 ngày đã được thiết kế theo đúng quy định của Tổng Cục chính trị – Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Sáng tạo trong xây dựng các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi

 

Đặc biệt, phát huy vai trò tiên phong trong việc giáo dục thiếu niên, nhi đồng, các cơ sở Đoàn – Đội trong toàn Thành phố đã sáng tạo thêm những sân chơi tại các khu dân cư, nhằm định hướng, hướng dẫn và trực tiếp tổ chức các trò chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư trong những ngày hè.

 

Những sân chơi này được bố trí ở những khoảng không gian phù hợp như sân nhà văn hóa khối xóm, nhà sinh hoạt cộng đồng,… Bằng sự sáng tạo và khéo léo của các anh chị đoàn viên, thanh niên, mỗi sân chơi với nhiều trò chơi như ô ăn quan, nhảy cò, chơi chuyền, cờ gánh… được kẻ, vẽ, trang trí bắt mắt, thu hút thiếu nhi.

 

Những xích đu xinh đẹp được được đoàn viên, thanh niên xã Nam Tiến (Phú Xuyên) tái chế từ những vật liệu bỏ đi để phục vụ cho các em nhỏ vui chơi trong dịp hè

 

Qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, giúp thế hệ trẻ phát triển tình cảm, đạo đức, tình đoàn kết, tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước.

 

Các hoạt động trên đã góp phần tạo cho thanh thiếu nhi trong tỉnh sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất bước vào một năm học mới với nhiều thành công.

https://tuoitrethudo.com.vn/da-dang-san-choi-cho-thieu-nhi-dip-he-198537.html