Đại mỹ nhân "Điêu Thuyền" nào ấn tượng nhất?

09:08 | 06-05-2015

Cùng điểm qua một số diễn viên từng hóa thân thành đại mỹ nhân Điêu Thuyền trên màn ảnh.

Điêu Thuyền - một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc sở hữu vẻ đẹp được ví là "Bế nguyệt" (đẹp đến nỗi khiến mặt trăng xấu hổ phải giấu mình vào mây). Nhan sắc của Điêu Thuyền khiến cả Đổng Trác và Lã Bố "điên đảo". Cô chính là người đã khiến mối quan hệ bố nuôi - con nuôi của họ trở thành bi kịch.


Cùng điểm qua một số diễn viên từng hóa thân thành đại mỹ nhân này trên màn ảnh:


1. Cổ Lực Na Trát

 

 

 

 

 

Cổ Lực Na Trát đón nhận thử thách mới trong sự nghiệp khi hóa thân thành Điêu Thuyền trong bộ phim truyền hình Võ thần Triệu Tử Long. Dù gặp nhiều áp lực nhưng Na Trát vẫn rất tự tin với vai diễn này. Người đẹp chia sẻ: "Điêu Thuyền từng được thể hiện bởi nhiều diễn viên ưu tú nên thành thật mà nói tôi cảm thấy khá áp lực. Tuy nhiên, tôi nghĩ mỗi diễn viên đều có điểm đặc biệt riêng khi hiện nhân vật này. Tôi hy vọng, vai diễn Điêu Thuyền do tôi thể hiện có thể khiến người xem nhớ mãi."


2. Đồng Lệ Á

 

 

 

 

 

 

Trong chương trình mừng tết Nguyên tiêu của đài CCTV, Đồng Lệ Á đảm nhận nhân vật Điêu Thuyền. Cô nàng ghi dấu ấn với trang phục màu sắc và vũ đạo uyển chuyển.


3. Trần Hảo

 

 

 

 

 

 

Điêu Thuyền do mỹ nữ "vạn người mê" Trần Hảo thể hiện trong Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Trần Hảo đã mang đến hình ảnh một nàng Điêu Thuyền duyên dáng, nữ tính và đẹp mê hồn.


4. Trần Hồng

 

 

 

Trần Hồng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994)

 

Nói đến vai diễn Điêu Thuyền, nhiều khán giả nghĩ ngay đến người đẹp Trần Hồng. Cô đã thể hiện nhân vật này vô cùng thành công trong bộ phim truyền hình Tam Quốc Diễn Nghĩa năm 1994. Trần Hồng có dịp khắc họa rõ nét hơn nhân vật Điêu Thuyền khi tham gia bộ phim truyền hình Lã Bố và Điêu Thuyền năm 2002.  

 

Trần Hồng trong bộ phim Lã Bố và Điêu Thuyền (2002).

 

5. Khâu Vu Đình

 

 

 

 

Trong Tam Quốc Anh Hùng Truyện chi Quan Công, Khâu Vu Đình thể hiện vai mỹ nhân Điêu Thuyền. Người đẹp chinh phục trái tim người xem với vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng.


6. Phan Nghinh Tử

 

 

 

 

Khi thể hiện vai Điêu Thuyền trong bộ phim cùng tên năm 1988, Phan Nghinh Tử đã 43 tuổi. Thế nhưng, nữ diễn viên này vẫn có tạo hình xinh đẹp, làm rung động lòng người.


7. Lợi Trí

 

 

 

Sau khi đăng quang Hoa hậu Châu Á năm 1986, Lợi Trí nhanh chóng được mời thể hiện vai Điêu Thuyền trong bộ phim cùng tên năm 1987. Tuy sở hữu nhan sắc kiều diễm nhưng Lợi Trí lại không nổi bật khi đóng vai Điêu Thuyền bởi kiểu trang điểm quá đậm.


8. Trương Mẫn

 

 

 

Trương Mẫn là mỹ nhân nổi đình nổi đám trong làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, khi hóa thân thành Điêu Thuyền trong bộ phim cùng tên năm 2001, Trương Mẫn lại bị chê vì tạo hình kém xinh.


9. Ninh Tịnh

 

 

 

Ninh Tịnh thể hiện vai Điêu Thuyền trong bộ phim Tào Tháo và Sái Văn Cơ. Tạo hình của Ninh Tịnh không gây ấn tượng trong lòng người xem và bị chê là quá sắc sảo, già dặn.

Theo Nhược Anh / Vietnamnet