Đến Hội An vào một ngày thu rực rỡ sắc màu

15:28 | 05-11-2018

Đặt chân đến Hội An (Quảng Nam) những ngày Thu tháng 10, mới chợt nhận ra vì sao người ta lại yêu nơi này đến vậy. Ai cũng biết Hội An đẹp ở mọi thời điểm trong năm. Nhưng mỗi độ Thu về, phố cổ lại như khoác lên mình một màu áo mới, vừa e ấp dịu dàng lại vừa nồng nàn tha thiết. Thu Hội An mang một nét riêng chẳng lẫn vào đâu được.

Đừng tìm ở Hội An những ngày thu mang cái lạnh se sắt hay sự giao thoa hai mùa rõ rệt. Tháng Mười ở đây chỉ lặng lẽ phả vào phố cơn gió mát lành rồi cuốn theo những chiếc lá vàng rải khắp mặt đường. Dọc mấy con hẻm có vài ba chú xích lô ngồi châm điếu thuốc phì phèo tán gẫu với nhau dăm ba chuyện tủn mủn.

 

Cái nhịp sống chậm rãi của người dân bản địa cứ khiến ta thắc mắc: Phải chăng thời gian đã bỏ sót nơi này? Bởi ngoài kia có vồn vã bao nhiêu thì nơi đây vẫn cứ bình yên và trầm mặc.

 

Một chiếc thuyền gỗ đợi đón du khách trên sông Hoài.

 

Một góc phố cổ Hội An nhìn từ trên cao.

 

Phương tiện di chuyển trong phố cổ chủ yếu xích lô và xe đạp.

 

Đây là một hình ảnh dễ bắt gặp ở phố cổ một gánh hành rong, với những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

 

Một cửa hàng lưu niệm trong chợ đêm ở phố cổ.

 

Đừng quên mua một món đồ lưu niệm về làm quà cho người thân nhé.

 

Đến đây du khách vừa có thể ngắm và xem các nghệ nhân làm đèn lồng.

 

Một bà cụ bán đèn hoa đăng trong đêm phố Hội.

 

Du khách mua đèn hoa đăng.

 

Hãy đến với Hội An vào bất cứ ngày nào trong năm để được thả đèn hoa đăng xuống dòng sông Hoài, để chiếc đèn trôi về hạ lưu mang theo những tâm tư, nguyện vọng của du khách thắp sáng một dòng sông, thắp sáng một bản sắc văn hóa và giúp bạn nhẹ nhõm tâm hồn và còn lưu luyến mãi vẻ đẹp lung linh ấy khi đã rời Hội An.

Theo Tuoitrethudo.vn