Đội tuyển nữ Việt Nam khởi đầu hành trình săn vé World Cup 2023 tại Tajikistan

10:10 | 18-09-2021

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có mặt tại Tajikistan và chính thức bước vào hành trình tham dự vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam quá cảnh tại Dubai hơn nửa ngày trước khi tiếp tục bay sang Tajikistan

 

Đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành việc chuyển tới Tajikistan và chính thức bước vào hành trình tham dự vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022.

 

Chặng bay của đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), transit tại Dubai 18 tiếng trước khi tiếp tục bay sang Dushanbe (Tajikistan).

 

AFC đã tiến hành bốc thăm các bảng đấu cho vòng loại Asian Cup nữ 2022, đây cũng đồng thời là vòng loại cho World Cup nữ 2023.

 

Giải đấu sẽ có tổng cộng 28 đội tham dự, được chia làm 8 bảng (4 bảng 4 đội và 4 bảng 3 đội) để chọn ra 8 đội nhất ở các bảng vào vòng chung kết.

 

Tại vòng chung kết, 8 đội tuyển này sẽ cùng 4 đội vào thẳng là chủ nhà Ấn Độ, Nhật Bản, Australia và Trung Quốc.

 

Kết quả bốc thăm đã đưa Việt Nam rơi vào bảng B với sự hiện diện của các đối thủ Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Bảng đấu này sẽ được tổ chức tại đất nước Trung Á - Tajikistan.

 

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

 

Trước giờ lên đường, đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ nhận thông tin từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc đội bóng cùng bảng B là Afghanistan rút lui không tham dự giải.

 

Như vậy, bảng B sẽ chỉ còn ba đội tuyển Maldives, Việt Nam và Tajikistan thi đấu. Sự rút lui của Afghanistan cũng khiến cho lịch thi đấu bảng B có sự điều chỉnh.

 

Tất cả các trận đấu tại bảng B sẽ diễn ra lúc 20h (giờ địa phương), tức 22h giờ Việt Nam trên sân vận động trung tâm thủ đô Dushanbe.

 

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chỉ phải thi đấu hai trận trong đó trận mở màn sẽ gặp đội tuyển nữ Maldives vào ngày 23/9. Gần một tuần sau (29/9), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Tajikistan.

https://tuoitrethudo.com.vn/doi-tuyen-nu-viet-nam-khoi-dau-hanh-trinh-san-ve-world-cup-2023-tai-tajikistan-177797.html