Electro-Voice & Dynacord gây ấn tượng mạnh mẽ tại “Nóc nhà Đông Dương”

14:56 | 17-09-2021

Các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp Electro-Voice và Dynacord đã nâng tầm trải nghiệm cho các du khách tại địa điểm du lịch và tôn giáo ấn tượng trên đỉnh Fansipan – đỉnh núi cao nhất tại Việt Nam.

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp Electro-Voice và Dynacord nâng tầm các chương trình lễ hội tại Fansipan

 

Khu phức hợp nổi tiếng hội tụ những công trình kiến trúc chùa Việt truyền thống, cùng các dịch vụ tham quan bằng cáp treo 3 dây dài nhất thế giới, tàu hỏa leo núi và các điểm ngắm cảnh với tầm nhìn hùng vĩ bao quanh dãy núi và Vườn quốc gia Hoàng Liên, thu hút sự viếng thăm của hàng triệu du khách.

 

Với những đặc tính nổi bật của dòng loa Electro-Voice (EV) và ampli công suất Dynacord, Công ty Cổ phần Thiết bị Âm thanh – Ánh sáng Trường Thịnh đã tính toán và lắp đặt thành công hệ thống âm thanh hoàn hảo cho các buổi biểu diễn trực tiếp và các hoạt động tôn giáo trong điều kiện khắc nghiệt, tại đỉnh núi cao 3.143 mét so với mực nước biển.

 

Được lắp đặt tại “Nóc nhà Đông Dương”, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp EV vẫn hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt: từ nhiệt độ thấp ở -8 độ C, độ ẩm cao đến 100%, đến mưa lớn, sương mù, gió mạnh, mưa đá và tuyết.

 

Âm thanh phủ sóng rộng và đồng đều trên khắp các khu vực ngoài trời, phục vụ các lễ hội và chương trình âm nhạc diễn ra quanh năm, gồm các buổi biểu diễn múa truyền thống và các sự kiện khác.

 

 Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp Electro-Voice hoạt động mạnh mẽ ngay giữa điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Fansipan

 

Để đạt được điều này, đội ngũ các chuyên gia kỹ thuật của Trường Thịnh đã nghiên cứu và đề xuất sử dụng tấm lưới chắn bằng sợi thủy tinh cao cấp cho các dòng loa EV, giúp tăng cường khả năng chống chịu thời tiết, đạt tiêu chuẩn IP55 cho không gian ngoài trời.

 

Hai mươi loa toàn dải EV X1i-212 (12 inch hai chiều) được lắp trên hai khung truss di động tạo nên một giải pháp gọn và tiện cho mọi tình huống, cung cấp dải tần âm thanh rộng lớn, mang đến khả năng điều khiển âm thanh theo hướng dọc và ngang một cách hiệu quả và tiết kiệm.

 

Ngoài ra, giải pháp còn hỗ trợ âm thanh tần số thấp thông qua tám loa siêu trầm EV X12-128. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống được vận hành hiệu quả chỉ với sáu bộ ampli Dynacord IPX20:4 công suất 4 kênh 5.000W.

 

 

Bên cạnh đó, sáu mẫu loa EVF 12 inch với thiết kế ống dẫn sóng xoay 90° x 60° độ nhạy cao, thích hợp cho phạm vi phủ sóng trường gần và trung bình, được lắp đặt cố định ngay dưới cột cờ – đỉnh của Fansipan. Hệ thống đi kèm với hai chiếc ampli công suất Dynacord DSP L3600FD (2 x 1.800 W), để phục vụ cho du khách tham quan và các nghi lễ chào cờ.

 

Đội ngũ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tiếp cận địa điểm và vận chuyển các thiết bị trong quá trình thi công và lắp đặt hệ thống tại đỉnh Fansipan. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ tuyến cáp treo 3 dây được chứng nhận 2 kỉ lục Guiness, cùng sự tận tâm của đội ngũ Trường Thịnh, giải pháp âm thanh EV và Dynacord vượt trội về chất lượng âm thanh và khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt này đã được vận hành thành công cho các địa điểm du lịch hùng vĩ nơi đây.

 

Quang cảnh hùng vĩ tại "Nóc nhà Đông Dương"

 

“Chúng tôi rất vui mừng khi hệ thống âm thanh chuyên nghiệp của Electro-voice và Dynacord đã đi vào vận hành tại Fansipan, bất kể điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở độ cao hơn 3.100 mét.

 

Ngoài ra, sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm của Công ty Cổ phần Thiết bị Âm thanh – Ánh sáng Trường Thịnh cũng đã góp phần trong việc hoàn thiện công trình tiêu chuẩn cao này”, ông Phan Tất Thắng, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa, cho biết.

 

Danh sách thiết bị sử dụng:

 

Electro-Voice: 20 x X1i-212; 8 x X12-128; 6 x EVF-1122D/96

 

6 x IPX20:4; 2 x L3600FD

https://tuoitrethudo.com.vn/electro-voice-dynacord-gay-an-tuong-manh-me-tai-noc-nha-dong-duong-177604.html