Facebook ra mắt ứng dụng dành cho các rapper tạo và chia sẻ nhạc rap

14:17 | 27-02-2021

Facebook Bars là tên của ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các đoạn video rap bằng các beat chuyên nghiệp sẵn có từ ứng dụng.

Nhóm nghiên cứu và phát triển nội bộ của Facebook sẽ ra mắt ứng dụng thử nghiệm dành cho các rapper, ứng dụng sẽ cung cấp các nhịp điệu rap và cho phép người dùng tạo ra các video rap khoảng 60 giây.

 

Facebook Bars, ứng dụng giống Tiktok dành cho rap

 

Đây là ứng dụng âm nhạc thứ 2 mà nhóm phát triển của Facebook công bố, trước đó là ứng dụng Collab, ứng dụng tập trung vào việc tạo ra âm nhạc với những người khác trực tuyến. Facebook Bars là ứng dụng thứ 2 nhắm đến những rapper muốn tạo và chia sẻ video của riêng mình.

 

Trong ứng dụng, có hàng trăm nhịp điệu chuyên nghiệp để người dùng lựa chọn, sau đó sẽ tự viết lời bài rap và tạo video chia sẻ. Ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc âm thanh và hình ảnh khác nhau để tích hợp vào trong video. Những video hoàn chỉnh này sẽ được đăng lên nguồn cấp dữ liệu giống TikTok, nơi mọi người có thể xem và đánh đánh giá video của mình.

 

Facebook Bars còn có tính năng “chế độ thách thức”, nơi người dùng có thể tự do với các gợi ý từ tự động đề xuất. Trải nghiệm này được thiết kế để phù hợp với những người chỉ muốn giải trí với rap và có thể cũng cung cấp nhịp điệu cho bản ghi âm của chính người dùng.

 

Facebook ra mắt ứng dụng dành cho các rapper tạo và chia sẻ nhạc rap

 

Bars sẽ có 3 cấp độ theo từng giai đoạn sử dụng ứng dụng, beginner dành cho dướ 1 năm, intermediate từ 1 đến 3 năm và avandced trên 4 năm sử dụng. Đối với những người mới bắt đầu đang ký lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ có chế độ tự đánh dấu “người mới bắt đầu”, khi đến chế độ “nâng cao” ứng dụng sẽ có một chế độ tự do cung cấp cho người dùng 8 từ ngẫu nhiên để tạo thành một bản rap 16 ô nhịp.

 

Đây có lẽ là nỗ lực mới của Facebook nhằm cạnh tranh với Tiktok, khi mà Bars được xây dựng với một đội ngũ gồm các rapper để mang lại những giai điệu đầy cuốn hút trong thế giới rap hay tính năng mang đầy phong cách rap như thay cảm xúc trái tim bằng cảm xúc lửa khi chạm vào màn hình.

 

Facebook Bars thực tế chỉ đang ở trạng thái phiên bản beta thử nghiệm và chỉ có trên iOS và chưa có trên Android giống như Collab. Tuy nhiên, đối với Facebook những ứng dụng thử nghiệm nếu không đạt được sức thu hút sẽ được tắt ngay lập tức, giống như ứng dụng video Hobbi đã được dừng vào năm ngoái.

Theo Kinhtedothi.vn