FIFA phỏng vấn người hùng của futsal Việt Nam

14:11 | 13-09-2016

Kênh truyền hình của Liên đoàn bóng đá thế giới làm bản tin đặc biệt về tuyển Việt Nam sau chiến thắng bất ngờ trước Guatemala.

 

Trong trận ra quân tại World Cup Futsal 2016, tuyển Việt Nam (42 thế giới) đánh bại Guatemala (24 thế giới) với tỷ số 4-2. Đây là một trong những bất ngờ của loạt đầu tiên vòng bảng, chính vì vậy FIFA TV quyết định làm bản tin đặc biệt về đoàn quân của HLV Bruno Garcia Formoso. Hai cầu thủ được chọn để phỏng vấn là Minh Trí, người lập hat-trick và Văn Vũ – người ghi bàn ấn định tỷ số từ chấm phạt đền cuối trận.

 

“Tôi rất hạnh phúc khi được tham dự vào ngày hội futsal lớn nhất hành tinh. Việc tuyển Việt Nam góp mặt tại World Cup Futsal sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của các môn thể thao khác của Việt Nam”, Minh Trí chia sẻ với FIFA TV.

 

Tuyển thủ 20 tuổi cũng bật mí về hành trình đến với futsal mà anh gọi là cơ duyên: “Hồi 10 tuổi tôi được một CLB bóng đá tuyển chọn. Tuy nhiên, đến năm 15 tuổi tôi chuyển sang chơi thử futsal tại CLB Thái Sơn Nam. Kể từ đó tôi gắn bó luôn với môn thể thao này”.

 

Văn Vũ còn khiến phóng viên của FIFA TV bất ngờ hơn khi kể lại con đường đến với futsal của anh. Tuyển thủ Việt Nam cho biết anh không phải là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo futsal. Trước khi đến với bộ môn này anh là sinh viên khoa tài chính ngân hàng của một trường cao đẳng. Cơ duyên đưa Văn Vũ đến thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam, tại đây anh có cơ hội rèn dũa kỹ năng và và tiếp tục phát triển sự nghiệp.

 

Là tuyển thủ quốc gia, liên tục phải thi đấu xa nhà, nên khi được hỏi ai là người mà các anh nghĩ tới đầu tiên sau khi ghi bàn tại World Cup Futsal, cả Minh Trí lẫn Văn Vũ đều có chung câu trả lời. Đó là những người thân trong gia đình. Tuy nhiên sự khác biệt ở chỗ, với Minh Trí thì bố mẹ là người đầu tiên anh nghĩ tới. Còn đối với Vũ “Neymar”, đó là người vợ đã thay anh gánh vác công việc gia đình. Sau khi ghi bàn ấn định tỷ số 4-2 cho tuyển Việt Nam, không kìm nén được cảm xúc, Văn Vũ đã giơ hai tay lên và hét to: “Vợ ơi, thắng rồi!”

 

Theo Tienphong.vn