Galaxy Z sẽ là dòng smartphone cao cấp nhất của Samsung

16:57 | 14-09-2020

Theo nguồn tin từ @IceUniverse, Samsung sẽ thay đổi dòng smartphone chủ lực (flagship) trong năm 2021 là thiết bị có màn hình gập thuộc Galaxy Z.

Nhiều năm qua, Galaxy S và Note được xem là các dòng flagship của công ty Hàn Quốc. Năm 2020, chúng bao gồm dòng bộ 3 Galaxy S20 (S20, S20+, S20 Ultra) và dòng Galaxy Note (Note20 và Note20 Ultra).

 

Galaxy Z sẽ là dòng smartphone cao cấp nhất của Samsung.

 

Theo PhoneArena, chuyên gia rò rỉ IceUniverse vừa cho biết Samsung bắt đầu coi các điện thoại Galaxy Z sẽ là những mẫu hàng đầu chứa các tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất thay vì loạt sản phẩm Galaxy S hay Galaxy Note như hiện nay.

 

IceUniverse nói: “Bạn sẽ thấy rằng các mẫu cao cấp của dòng A đã biến mất, và Note20 trông giống như dòng A. Có dấu hiệu cho thấy Samsung có thể làm suy yếu dòng S/Note và coi dòng Z là cao cấp thực sự”. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu Galaxy S21 (hoặc S30) ra mắt vào năm sau không được trang bị cấu hình mạnh nhất.

 

Ngoài ra, @IceUniverse cũng tiết lộ sự thật ít ai để ý, đó là dòng Galaxy A gần đây đã không còn các mẫu cao cấp nữa, trong khi Galaxy Note20 năm nay cũng mang mặt lưng nhựa khá giống Galaxy A. Đó là dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ giảm cấu hình, tính năng của các dòng Galaxy S và Note để đưa Galaxy Z trở thành flagship.

 

Với việc giá dành cho các thiết bị gập lại ở mức cao, việc cung cấp các tính năng cao cấp mới sẽ là một sự thay đổi cần thiết. Trong bối cảnh đó, các thành viên dòng Galaxy S và Note sẽ được giảm giá bán.

 

Hiện những chiếc smartphone màn hình gập vẫn khá đắt, tuy nhiên nếu được người dùng đón nhận, nhu cầu cao có thể giúp khiến giá thành linh kiện giảm. Khi đó, các sản phẩm Galaxy Z trong tương lai có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

 

Giá bán dành cho Galaxy Z Fold 2 hiện tại là 2.000 USD, trong khi Galaxy Z Flip 5G là 1.450 USD.

Theo kinhtedothi.vn