Ghé thăm "thiên đường giữa biển khơi" Lý Sơn

14:19 | 02-04-2019

Ánh nắng vàng trải dài như mật, gió thổi ào ạt cuốn xô từng lớp sóng, những hòn đá sừng sững giữa biển khơi…khung cảnh ấy khiến Lý Sơn trở nên hút hồn.

Lý Sơn được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và khung cảnh thơ mộng. Nơi có tiếng sóng biển rì rào bên thềm tai, đồi cỏ trong như thủy tinh hay những hang động, chùa miếu cổ kính, uy nghi. Trong mắt kẻ yêu du lịch, hòn đảo này chứa đầy những bí ẩn, đang đợi người đến khám phá.

 

Nhân vật trải nghiệm: Trần Anh Điền.

 

Đang học tâp tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

 

Lý Sơn là điểm đến mới đây của anh Điền. Lựa chọn Lý Sơn bởi vẻ đẹp của hòn đảo này, ngoài ra đây còn là quê hương của anh.

 

Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 25km gồm 2 hòn đảo là đảo Lớn và đảo Nhỏ.

 

Để đến được Lý Sơn, cứ dọc theo quốc lộ 24B về cảng Sa Kỳ. Sau đó, ra đảo bằng tàu cao tốc và thuê xe máy để ghé thăm các địa điểm trên đảo.

 

Ngoài tên chính, đảo còn có một tên gọi khác là Cù Lao Ré. Nơi này được ví như một ốc đảo thần tiên giấu mình trong vẻ đẹp hoang sơ của đất trời.

 

Theo anh Anh Điền, hòn đảo là sự hòa quyện của trời và biển cả mênh mông, xanh biếc.

 

Đó còn là ánh nắng vàng trải dài như mật, gió thổi ào ạt cuốn xô từng lớp sóng, những hòn đá sừng sững giữa biển khơi…khung cảnh ấy khiến Lý Sơn trở nên hút hồn.

 

 

Địa điểm mà anh Điền yêu thích nhất là núi Thới Lới.

 

Đứng trên đỉnh Thới Lới có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của huyện đảo Lý Sơn.

 

Màu xanh mướt của cây cối, ruộng đồng được quy hoạch khá tốt, người dân thân thiện và nhiệt tình khiến khung cảnh miền biển trở nên hài hòa.

 

Thời điểm tuyệt vời để ngắm hòn đảo chìm trong biển vàng đó là khi hoàng hôn cuối ngày buông xuống.

 

Lúc này, hòn đảo trở nên điềm tĩnh, thơ mộng đến lạ thường.

 

Anh Điền hi vọng trong tương lai Lý Sơn vẫn bảo tồn được những gì tự nhiên nhất, xanh, sạch và đẹp để làm nao lòng bất cứ ai ghé qua.

 Ảnh:NVCC

Theo Thegioitre.vn