Giật mình trước "loài giun" lạ biết nhả nhựa săn mồi

20:48 | 05-05-2015

Những ngày vừa qua, những thành viên mạng hiếu kỳ đều không khỏi giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy lớp dịch trắng phun ra từ vòi của sinh vật lạ.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày xuất hiện trên mạng xã hội Reddit nhưng đoạn clip về một sinh vật kỳ lạ có hình dáng giống giun đang nhả dịch trắng đã nhận được sự quan tâm lớn của những thành viên hiếu kỳ. Phần lớn đều tỏ ra băn khoăn về nguồn gốc của sinh vật lạ này.

 

 

Đoạn clip về sinh vật lạ gây sốt cộng đồng mạng thế giới những ngày vừa qua.

 

Được biết, đoạn clip gốc được đăng tải trên trang chia sẻ video Youtube vào ngày 3/5 vừa qua. Dựa vào tiêu đề và lời giới thiệu, các thành viên Reddit phỏng đoán clip có thể được quay tại Thái Lan.

 

Con giun màu đỏ xuất hiện trong clip thực chất có tên gọi là giun ruy băng hay giun vòi. Ngoài ra, nó còn được biết đến với tên khoa học là Nemertea.

 

Con giun ruy băng nhả nhựa bắt mồi.

 

Theo các tài liệu khoa học ghi chép được, có khoảng 1.000 loài giun ruy băng với độ dài khác nhau. Phần lớn, chúng dài chưa tới 20cm tuy nhiên vẫn có một số loài đặc biệt có chiều dài lên tới 54m, khiến cho loài động vật không xương sống biển này trở thành động vật dài nhất thế giới.

 

Nhắc tới cái tên giun vòi là người ta cũng nghĩ ngay tới chiếc vòi đặc trưng có khả năng nhả nhựa để bắt mồi. Khi tấn công con mồi, giun ruy băng sẽ tự nén cơ thể lại để đẩy nhựa ra từ vòi của chúng.

 

Ngoài ra, giun ruy băng còn có khả năng hình thành 2 cá thể riêng biệt nếu cơ thể của chúng bị đứt lìa. Theo ước tính, giun ruy băng có thể hình thành hơn 200.000 cá thể khác nhau từ thân của một con giun dài 15cm.

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ