Hà Đông: Nhiều hàng quán hút khách trong ngày đầu nới lỏng giãn cách

18:34 | 21-09-2021

Kể từ 6 giờ sáng nay (21/9), nhiều cửa hàng dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, sửa chữa bảo dưỡng xe, kinh doanh vật tư, vật liệu, hàng ăn được bán mang về …đã thu hút khá đông khách.Sau đây là ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại quận Hà Đông.

Khá nhiều xe máy đang chờ được bảo dưỡng sau thời gian dài không sử dụng

 

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng nay, một số cửa hàng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống, sửa chữa bảo dưỡng xe cơ giới, tạp hóa, hàng ăn trên các tuyến phố của quận Hà Đông đã mở cửa trở lại và thu hút khá đông khách đến sử dụng dịch vụ và mua bán.

 

Chỉ một cửa hàng nhỏ sửa chữa, bảo dưỡng xe máy ở phường Mộ Lao, nhưng ngay từ sáng sớm đã đông kín người. Theo quan sát của phóng viên có đến trên chục chiếc xe đang chờ sửa chữa, bảo dưỡng. Chủ tiệm sửa xe cho biết, hôm nay ngày đầu mở cửa trở lại sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, khá nhiều khách đếu thay dầu, sửa xe. Trong đó, có khá nhiều xe máy lâu ngày không đi nên không thể nổ được máy, phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của người thợ.

 

Cũng giống cửa hàng xe máy, một cửa hàng bảo dưỡng xe ô tô trên đường Trần Phú, các xe xếp hàng chờ được bảo dưỡng sau một thời gian dài không được vận hành.

 

 Tiệm bảo dưỡng ô tô trên đường Trần Phú cũng tiếp nhận khá nhiều xe đến bảo dưỡng.

 

Thu hút khách đến sử dụng dịch vụ đông vào hôm nay còn có các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. 3 cửa hàng cắt tóc nằm trên đường Trần Phú sáng nay mở cửa từ 7 giờ sáng có khá đông khách ghé đến. Không chỉ có những cửa hàng lớn mà nhiều tiệm cắt tóc nhỏ trong ngõ cũng thu hút khá nhiều người. Anh Tùng, chủ cửa hàng làm tóc ở phố An Hòa cho biết: Sáng nay đông khách quá, cửa hàng không nhận khách gội đầu mà chỉ nhận khách vừa gội, cắt và uốn. Hơn nữa, thợ của cửa hàng do giãn cách nên chưa thể di chuyển từ quê ra để làm nên không đáp ứng hết nhu cầu của khách đến cắt, gội.

 

 3 cửa hàng cắt tóc nam trên đường Trần Phú khá đồng khách đến từ sáng sớm, xe xếp gần kín vỉa hè.

 

Cũng trong sáng nay, một số quán ăn tại quận Hà Đông đã mở cửa kinh doanh bán hàng mang về. Một chủ cửa hàng kinh doanh phở trên phố Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi cho biết: Chưa có sáng nào mà lại quán lại đón đông khách đến mua phở như vậy, dù phải chờ đợi khá lâu nhưng ai nấy đều vui vẻ và kiên nhẫn, không diễn ra cảnh lộn xộn, chen lấn. Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách tại Hà Nội, mọi người đều háo hức được thưởng thức lại những món ăn yêu thích.

 

Khi các dịch vụ mở cửa trở lại, nhiều người vui mừng được khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để đảm bảo thu nhập cho gia đình. Chị Xuân làm nghề rửa xe ở Vạn Phúc cho biết: "Tôi đã nghỉ làm việc 2 tháng nay. Hôm nay đi làm rất sớm, từ sáng đến giờ rửa xe chưa nghỉ tay nhưng thấy vui, vì đi làm là có thu nhập để trang trải cuộc sống.

 

 Cửa hàng vật tư và cây cảnh ở Vạn Phúc đã đón những khách hàng đầu tiên đến mua sắm.

 

Cũng tại Vạn Phúc, nhiều cửa hàng kinh doanh vật tư phân bón cho cây cảnh, thức ăn cho chim, cá cảnh cũng khá đông khách. Theo quan sát của phóng viên, phần lớn là những người đến mua phân bón cho cây cảnh, thức ăn cho chim, thú cưng, hạt giống cây. Một số cửa hàng kinh doanh hoa, cây cảnh sau 2 tháng đóng cửa đã mở lại để cắt tỉa, thay chậu, phục vụ khách đến mua sắm.

 

Nhìn chung, trên các tuyến phố vẫn còn khá nhiều cửa hàng kinh doanh, dịch vụ chưa mở cửa trở lại do người làm về quê chưa kịp trở lại thành phố. Các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đã mở cửa đều nhắc nhở khách đảm bảo "5K" trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Phố phường đã tấp nập, hàng quán đã nhộn nhịp hơn trong ngày đầu nới giãn cách trong tâm trạng phấn khởi của người dân Thủ đô. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người dân cần chủ động phòng dịch, nếu lơ là, mất cảnh giác, dịch có thể sẽ bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là khi nhiều người dân vẫn chưa được tiêm vaccine.

https://kinhtedothi.vn/ha-dong-nhieu-hang-quan-hut-khach-trong-ngay-dau-noi-long-gian-cach-435552.html